Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thứ hai, ngày 26 tháng 9 năm 2022
English
a A
Ngày 24/07/2022-16:37:00 PM
Đoàn công tác Bộ Kế hoạch và Đầu tư thăm và làm việc tại Huyện Đảo Cồn Cỏ, tỉnh Quảng Trị
(MPI) - Trong chuỗi các hoạt động Kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947- 27/7/2022), ngày 24/7/2022, Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng đã có buổi làm việc với ông Hoàng Đức Thắng, Phó Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Trị tại Huyện Đảo Cồn Cỏ, tỉnh Quảng Trị.
Hình ảnh tại buổi làm việc. Ảnh: MPI

Tại buổi làm việc, Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng nhấn mạnh, các hoạt động Kỷ niệm ngày 27/7 nhằm tri ân những người đã hy sinh, đóng góp máu xương cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, độc lập và tự do của Tổ quốc; thực hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn của dân tộc Việt Nam, để nhắc nhở thế hệ trẻ không bao giờ quên những công lao, đóng góp hy sinh mất mát để chúng ta có được cuộc sống như ngày hôm nay.

Đặc biệt, bên cạnh công tác chuyên môn là cơ quan tham mưu, tổng hợp chiến lược của Đảng, Nhà nước về phát triển kinh tế - xã hội, trong những năm qua, các cán bộ, công chức, viên chức thuộc Bộ Kế hoạch và Đầu tư luôn phấn đấu rèn luyện và học tập, đóng góp công sức để cùng chung tay xây dựng Tổ quốc và cống hiến cho đất nước.

Mục tiêu Đại hội XIII của Đảng đã đề ra, Việt Nam phấn đấu trở thành nước có thu nhập trung bình cao vào năm 2030 và trở thành nước phát triển, có thu nhập cao vào năm 2045. Để đạt được những mục tiêu này, trách nhiệm được đặt ra là rất lớn, đòi hỏi chúng ta cần phải hoạt động nhanh hơn để phát triển hiệu quả và kịp thời, Bộ trưởng nhấn mạnh.

Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng chia sẻ với những khó khăn của người dân đang gặp phải hàng ngày, hàng giờ và nhấn mạnh, tỉnh Quảng Trị đã đạt được nhiều kết quả quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh và cần tiếp tục phá huy các kết quả tốt đẹp đó.

Ông Hoàng Đức Thắng cho biết, hiện nay ưu tiên của Huyện Đảo Cồn Cỏ là nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của các tổ chức Đảng; xây dựng hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh, năng động, sáng tạo, hiệu quả; phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết, tiềm năng lợi thế, huy động mọi nguồn lực tạo đột quá trong phát triển kinh tế - xã hội; giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, xây dựng khu vực phòng thủ ngày càng vững chắc.

Trân trọng cảm ơn sự hỗ trợ, quan tâm của đoàn công tác Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã đến thăm và làm việc tại Huyện Đảo, Ông Thắng cho biết, người dân tại Huyện Đảo nói riêng và tỉnh Quảng Trị nói chung sẽ tiếp tục đóng góp hơn nữa cho công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Các hoạt động tại Quảng Trị của Bộ Kế hoạch và Đầu tư lần này có ý nghĩa quan trọng, không chỉ đối với tỉnh Quảng Trị, mà còn củng cố, hun đúc thêm ý chí và hành động của mỗi cán bộ, công chức Bộ Kế hoạch và Đầu tư, để chuyển hóa tinh thần yêu nước, khát vọng phát triển thành các hành động cụ thể trong công tác tham mưu, xây dựng chính sách, là khơi dậy khát vọng phát triển đất nước, phát huy sức mạnh toàn dân tộc, xây dựng xã hội phồn vinh, dân chủ, công bằng, văn minh, trật tự, kỷ cương, an toàn, bảo đảm cuộc sống bình yên, hạnh phúc của nhân dân, bảo vệ vững chắc Tổ quốc, môi trường hòa bình, ổn định để phát triển đất nước./.

Bảo Linh
Bộ Kế hoạch và Đầu tư

  • Tổng số lượt xem: 4110
  •  

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
  
Cổng thông tin điện tử Bộ Kế hoạch và Đầu tư
Bản quyền thuộc về Bộ Kế hoạch và Đầu tư
Địa chỉ: 6B Hoàng Diệu, Ba Đình, Hà Nội - ĐT: 080.43485; Phòng Hành chính - Văn phòng Bộ: 024.38455298; Fax: 024.38234453.
Trưởng Ban Biên tập: Nguyễn Như Sơn – Giám đốc Trung tâm Tin học; Email: banbientap@mpi.gov.vn
Ghi rõ nguồn Cổng thông tin điện tử Bộ Kế hoạch và Đầu tư (www.mpi.gov.vn) khi trích dẫn lại tin từ địa chỉ này.