Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thứ sáu, ngày 2 tháng 6 năm 2023
English
a A
Ngày 11/08/2022-15:12:00 PM
Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng tiếp Điều phối viên thường trú Liên Hợp Quốc tại Việt Nam
(MPI) – Chiều ngày 11/8/2022, tại trụ sở Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng đã tiếp bà Pauline Tamesis, Điều phối viên thường trú Liên Hợp Quốc (UN) tại Việt Nam tới chào xã giao.
Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng tiếp bà Pauline Tamesis. Ảnh: MPI

Tại buổi tiếp, Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng chúc mừng bà Pauline Tamesis được bổ nhiệm làm Điều phối viên thường trú UN tại Việt Nam; bày tỏ tin tưởng trên cương vị công tác của mình, bà sẽ tiếp tục là cầu nối thúc đẩy mối quan hệ tốt đẹp giữa Việt Nam và UN lên tầm cao mới.

Bộ trưởng cảm ơn UN và các cơ quan trực thuộc đã hỗ trợ Việt Nam huy động nguồn lực, tham vấn trong việc xây dựng, hoàn thiện các chính sách, định hướng lớn của đất nước như đổi mới mô hình tăng trưởng, tăng trưởng xanh, thực hiện mô hình kinh tế mới, phát triển bền vững,… Việt Nam cũng đã nhận được sự hỗ trợ của các chuyên gia quốc tế, các tổ chức trực thuộc UN về hỗ trợ tài chính, kỹ thuật, tư vấn chính sách, mang lại lợi ích rất rõ ràng, hiệu quả và thiết thực.

Bộ trưởng khẳng định, Bộ Kế hoạch và Đầu tư với vai trò là cơ quan tham mưu, tổng hợp về chiến lược, quy hoạch, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội,… luôn đánh giá cao mối quan hệ phát triển mọi mặt với UN và bày tỏ mong muốn UN sẽ tiếp tục đồng hành và hỗ trợ Việt Nam trong chặng đường sắp tới, nhất là trong việc thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững, phục hồi sau đại dịch, bảo đảm an sinh xã hội, hỗ trợ thực hiện các cam kết về biến đổi khí hậu, an ninh lương thực.

Bà Pauline Tamesis bày tỏ vinh dự được đảm nhiệm cương vị Điều phối viên thường trú UN tại Việt Nam, là một hình mẫu của hợp tác sâu rộng giữa UN với một quốc gia đang phát triển; đồng thời chúc mừng những nỗ lực và thành tựu của Chính phủ Việt Nam trong phục hồi kinh tế - xã hội với tinh thần “không để ai bị bỏ lại phía sau”.

UN sẽ huy động nguồn lực từ các cơ quan thường trực tại Việt Nam để cùng Việt Nam chung tay giải quyết các thách thức, tìm ra các giải pháp phát triển phù hợp. “Chúng ta không tự dự đoán tương lai nhưng có thể hợp tác cùng nhau để không để ai bị bỏ lại phía sau”, bà Pauline nhấn mạnh. Đồng thời khẳng định sẽ hết sức nỗ lực điều phối các tổ chức UN nhằm hỗ trợ Việt Nam phát triển kinh tế - xã hội bền vững, phục hồi sau đại dịch và triển khai các trọng tâm hợp tác giữa hai bên./.

Bảo Linh
Bộ Kế hoạch và Đầu tư

  • Tổng số lượt xem: 3581
  •  

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
  
Cổng thông tin điện tử Bộ Kế hoạch và Đầu tư
Bản quyền thuộc về Bộ Kế hoạch và Đầu tư
Địa chỉ: 6B Hoàng Diệu, Ba Đình, Hà Nội - ĐT: 080.43485; Phòng Hành chính - Văn phòng Bộ: 024.38455298; Fax: 024.38234453.
Trưởng Ban Biên tập: Nguyễn Như Sơn – Giám đốc Trung tâm Công nghệ thông tin và chuyển đổi số; Email: banbientap@mpi.gov.vn
Ghi rõ nguồn Cổng thông tin điện tử Bộ Kế hoạch và Đầu tư (www.mpi.gov.vn) khi trích dẫn lại tin từ địa chỉ này.