Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Chủ nhật, ngày 29 tháng 1 năm 2023
English
a A
Ngày 14/09/2022-11:00:00 AM
Bế giảng Khóa bồi dưỡng Nghiệp vụ quản lý đầu tư tư nhân và Khu kinh tế đặc biệt cho cán bộ Nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào (Xem tin ảnh)
(MPI) – Ngày 14/9/2022, Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã tổ chức Lễ bế giảng Khóa bồi dưỡng Nghiệp vụ quản lý đầu tư tư nhân và Khu kinh tế đặc biệt cho cán bộ Nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào.
Toàn cảnh Lễ bế giảng. Ảnh: MPI

Tham dự Khóa bồi dưỡng Nghiệp vụ quản lý đầu tư tư nhân và Khu kinh tế có tổng số 20 học viên đến từ Bộ Kế hoạch và Đầu tư Lào cùng các Sở Kế hoạch và Đầu tư và Ban Quản lý khu kinh tế đặc biệt của một số địa phương.

Các học viên của khóa bồi dưỡng đã được học tập, nghiên cứu 14 chuyên đề, 02 chuyên đề báo cáo, tập trung vào những nội dung chuyên môn nghiệp vụ cụ thể như thể chế; chính sách phát triển kinh tế tư nhân; quản lý đầu tư tư nhân; quản lý đăng ký kinh doanh; đầu tư theo hình thức đối tác công - tư (PPP); chính sách phát triển vùng kinh tế trọng điểm; công tác quy hoạch vùng; quản lý các khu công nghiệp, khu kinh tế, ...

Các bài giảng đã được các chuyên gia giàu kinh nghiệm biên soạn, giảng dạy và được biên tập, dịch sang tiếng Lào. Trong chương trình của khóa học, các học viên đã đi nghiên cứu thực tế tại một số địa phương như Vĩnh Phúc, Hải Phòng, Hà Nam, ... Qua đó, nhằm giúp cho các học viên củng cố những bài học trên lớp, tìm hiểu kinh nghiệm thực tế gắn với nội dung khóa học và đặc biệt là hiểu biết rõ hơn đời sống kinh tế - xã hội, văn hóa, đất nước và con người Việt Nam.

Học viên tham gia khóa học đánh giá cao những nội dung được giảng dạy, học tập rất mới mẻ, bổ ích và thiết thực, có thể nghiên cứu vận dụng ngay vào trong công việc thực tế. Kết quả của những khóa học không chỉ nâng cao kiến thức, tăng cường năng lực chuyên môn mà còn góp phần thắt chặt mối quan hệ hợp tác tốt đẹp Việt – Lào./.

Minh Hậu
Bộ Kế hoạch và Đầu tư

    Tổng số lượt xem: 445
  •  

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
  
Cổng thông tin điện tử Bộ Kế hoạch và Đầu tư
Bản quyền thuộc về Bộ Kế hoạch và Đầu tư
Địa chỉ: 6B Hoàng Diệu, Ba Đình, Hà Nội - ĐT: 080.43485; Phòng Hành chính - Văn phòng Bộ: 024.38455298; Fax: 024.38234453.
Trưởng Ban Biên tập: Nguyễn Như Sơn – Giám đốc Trung tâm Tin học; Email: banbientap@mpi.gov.vn
Ghi rõ nguồn Cổng thông tin điện tử Bộ Kế hoạch và Đầu tư (www.mpi.gov.vn) khi trích dẫn lại tin từ địa chỉ này.