Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thứ ba, ngày 6 tháng 6 năm 2023
English
a A
Ngày 22/11/2022-18:36:00 PM
Thứ trưởng Trần Quốc Phương tiếp Quốc vụ khanh Bộ Phát triển và Công nghệ Ba Lan (Xem tin ảnh)
(MPI) - Chiều ngày 22/11/2022, tại trụ sở Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Thứ trưởng Trần Quốc Phương đã tiếp ông Grzegorz Piechowiak, Quốc vụ khanh Bộ Phát triển và Công nghệ Ba Lan, Đặc phái viên của Chính phủ về đầu tư nước ngoài đang có chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam.
Thứ trưởng Trần Quốc Phương và Quốc vụ khanh Bộ Phát triển và Công nghệ Ba Lan Grzegorz Piechowiak tại buổi tiếp. Ảnh: MPI

Tại buổi tiếp, Thứ trưởng Trần Quốc Phương đánh giá cao sự hợp tác chặt chẽ và mối quan hệ không ngừng phát triển giữa Ba Lan và Việt Nam trong suốt thời gian qua. Việt Nam đã nhận được sự hỗ trợ, giúp đỡ quý báu của nhân dân, Chính phủ Ba Lan trong phòng, chống dịch COVID-19.

Thứ trưởng cảm ơn khoản tín dụng ưu đãi mà Chính phủ Ba Lan đã dành cho Việt Nam, đặc biệt được sử dụng trong các lĩnh vực hai quốc gia ưu tiên thúc đẩy hợp tác như chuyển giao công nghệ, đóng tàu, nông nghiệp. Là quốc gia chịu ảnh hưởng nhiều bởi bão trên Biển Đông, vì vậy Việt Nam trân trọng việc Ba Lan hỗ trơ tăng cường năng lực cho lực lượng cứu nạn, cứu hộ của Việt Nam.

Thứ trưởng khẳng định, Bộ Kế hoạch và Đầu tư sẽ phối hợp chặt chẽ với các cơ quan Ba Lan tại Việt Nam để tiếp tục triển khai hiệu quả các dự án sử dụng khoản tín dụng của Ba Lan; đề nghị doanh nghiệp Ba Lan tiếp tục đầu tư vào các lĩnh vực mà Việt Nam mong muốn đầu tư và Ba Lan có thế mạnh, đóng góp vào sự phát triển chung của hai quốc gia. Hai bên cần tiếp tục hợp tác để xúc tiến giao thương giữa doanh nghiệp hai nước hiệu quả hơn, hướng tới cân bằng cán cân thương mại Việt Nam - Ba Lan.

Toàn cảnh buổi tiếp. Ảnh: MPI

Đồng tình với những chia sẻ của Thứ trưởng Trần Quốc Phương, Quốc vụ khanh Ba Lan Grzegorz Piechowiak bày tỏ nhất trí với việc tăng cường các hoạt động hợp tác nhằm đưa quan hệ hữu nghị nhiều mặt giữa hai nước đi vào chiều sâu. Khoản tín dụng ưu đãi của Chính phủ Ba Lan dành cho Việt Nam được ưu tiên sử dụng trong các lĩnh vực như đóng tàu, công tác tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ trên biển, nông nghiệp, sản xuất thiết bị máy móc,… khẳng định ưu tiên hợp tác của Ba Lan nhằm đưa quan hệ hai nước phát triển thực chất hơn.

Ông Grzegorz Piechowiak hi vọng doanh nghiệp hai nước phát huy tối đa lợi thế, bổ sung cho nhau để tăng cường liên kết và kết nối hợp tác kinh tế chặt chẽ, hiệu quả; thúc đẩy chuyển giao công nghệ từ Ba Lan sang Việt Nam và để các sản phẩm của Ba Lan có mặt rộng rãi tại thị trường Việt Nam./.

Bảo Linh
Bộ Kế hoạch và Đầu tư

  • Tổng số lượt xem: 767
  •  

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
  
Cổng thông tin điện tử Bộ Kế hoạch và Đầu tư
Bản quyền thuộc về Bộ Kế hoạch và Đầu tư
Địa chỉ: 6B Hoàng Diệu, Ba Đình, Hà Nội - ĐT: 080.43485; Phòng Hành chính - Văn phòng Bộ: 024.38455298; Fax: 024.38234453.
Trưởng Ban Biên tập: Nguyễn Như Sơn – Giám đốc Trung tâm Công nghệ thông tin và chuyển đổi số; Email: banbientap@mpi.gov.vn
Ghi rõ nguồn Cổng thông tin điện tử Bộ Kế hoạch và Đầu tư (www.mpi.gov.vn) khi trích dẫn lại tin từ địa chỉ này.