Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thứ ba, ngày 30 tháng 5 năm 2023
English
a A
Ngày 02/03/2023-15:59:00 PM
Về trường hợp bảo lãnh dự thầu
Câu hỏi của bạn đọc Nguyen Sang, email: nguyentangsang1206@gmail.com.

Hiện nay Bên mời thầu (Ban Quản lý các dự án Công trình dân dụng tỉnh Ninh Thuận) đang đấu thầu rộng rãi trong nước (NCB) qua mạng theo mẫu HSMT của Ngân hàng Thế giới. Tuy nhiên trong quá trình mở thầu, có xem xét đến bảo lãnh dự thầu của Nhà thầu, có ghi đúng địa chỉ, số thông báo mời thầu, thời gian bảo lãnh, giá trị và các nội dung khác. Tuy nhiên Bên thụ hưởng nhà thầu có ghi “Ban Quản lý các dự án Công trình dân dụng tỉnh Bình Thuận”.

Vậy xin hỏi Bộ kế hoạch và đầu tư trường hợp này HSDT của nhà thầu có bị loại?

Về vấn đề này, Bộ Kế hoạch và Đầu tư có ý kiến như sau:

Luật Đấu thầu (Điều 3 khoản 3) quy định đối với việc lựa chọn nhà thầu, nhà đầu tư thuộc dự án có sử dụng vốn hỗ trợ phát triển chính thức (ODA), vốn vay ưu đãi phát sinh từ điều ước quốc tế, thỏa thuận quốc tế giữa Việt Nam với nhà tài trợ thì áp dụng theo quy định của điều ước quốc tế và thỏa thuận quốc tế đó.

Theo đó, việc lựa chọn nhà thầu đối với gói thầu ODA tuân thủ quy định nêu trên. Đối với các tình huống trong đấu thầu, đề nghị bạn đọc liên hệ với nhà tài trợ để được hướng dẫn./.


Bộ Kế hoạch và Đầu tư

    Tổng số lượt xem: 393
  •  

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
  
Cổng thông tin điện tử Bộ Kế hoạch và Đầu tư
Bản quyền thuộc về Bộ Kế hoạch và Đầu tư
Địa chỉ: 6B Hoàng Diệu, Ba Đình, Hà Nội - ĐT: 080.43485; Phòng Hành chính - Văn phòng Bộ: 024.38455298; Fax: 024.38234453.
Trưởng Ban Biên tập: Nguyễn Như Sơn – Giám đốc Trung tâm Công nghệ thông tin và chuyển đổi số; Email: banbientap@mpi.gov.vn
Ghi rõ nguồn Cổng thông tin điện tử Bộ Kế hoạch và Đầu tư (www.mpi.gov.vn) khi trích dẫn lại tin từ địa chỉ này.