Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thứ bảy, ngày 3 tháng 6 năm 2023
English
a A
Ngày 24/03/2023-12:05:00 PM
Lễ mít-tinh chào mừng 92 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (Xem tin ảnh)
(MPI) - Ngày 24/3/2023, Đoàn Thanh niên Bộ Kế hoạch và Đầu tư long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản (TNCS) Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2023). Tham dự buổi Lễ có đồng chí Lê Thành Quân, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Trưởng ban Ban dân vận Đảng ủy cơ quan; đại diện Đảng ủy, Công đoàn Bộ và đại diện đoàn viên các chi đoàn trực thuộc Bộ.
Đồng chí Đỗ Minh Chiến, Bí thư Đoàn Thanh niên Bộ Kế hoạch và Đầu tư phát biểu khai mạc. Ảnh: MPI

Trong diễn văn khai mạc buổi Lễ, đồng chí Đỗ Minh Chiến, Bí thư Đoàn Thanh niên Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã ôn lại truyền thống vẻ vang trong chặng đường 92 năm hình thành và phát triển của tổ chức Đoàn.

Tháng 3 - Tháng Thanh niên chính là dịp để tổ chức Đoàn khẳng định sứ mệnh thiêng liêng cao cả: là đội dự bị tin cậy, là cánh tay đắc lực của Đảng. Đối với Đoàn Thanh niên Bộ Kế hoạch và Đầu tư, trải qua 7 kỳ đại hội, với gần 30 năm hình thành và phát triển, dưới sự định hướng, quan tâm, chỉ đạo sát sao của Lãnh đạo Bộ, Đảng ủy cơ quan và Đoàn TNCS Hồ Chí Minh khối các cơ quan Trung ương; cùng với sự phối hợp, giúp đỡ của các tổ chức chính trị - xã hội, các đơn vị thuộc Bộ, Đoàn Thanh niên Bộ đã đạt được nhiều thành tích xuất sắc, được các lãnh đạo quan tâm, ghi nhận và đánh giá cao.

Các chuỗi hoạt động giáo dục truyền thống, chào mừng tháng Thanh niên được Đoàn thanh niên Bộ Kế hoạch và Đầu tư quan tâm và triển khai như Diễn đàn phụ nữ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo 2023; Giải bóng đá TIM CUP SMILE 2023, quyên góp được hơn 70 triệu đồng cho hoạt động Nụ cười Tây Nguyên 2023; tham quan, tìm hiểu truyền thống ngành Kế hoạch và Đầu tư; tổ chức Chương trình Nụ cười Tây Nguyên 2023, xây dựng công trình thanh niên có ý nghĩa thiết thực cho bà con dân tộc thiểu số trên địa bàn hai huyện thuộc tỉnh Gia Lai.

Đại biểu tham dự Lễ mít-tinh. Ảnh: MPI

Phát biểu chỉ đạo tại buổi Lễ, đồng chí Lê Thành Quân ghi nhận sự cố gắng, nỗ lực của Đoàn Thanh niên Bộ Kế hoạch và Đầu tư thông qua việc tích cực, sôi nổi, tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa thiết thực trong Tháng Thanh niên. Chuỗi hoạt động được triển khai đa dạng về hình thức, phong phú về nội dung, bám sát định hướng của Đảng ủy cơ quan cũng như chỉ đạo của Đoàn Thanh niên Khối các cơ quan Trung ương.

Để tiếp tục phát huy những kết quả Đoàn Thanh niên Bộ đã đạt được, đồng chí Lê Thành Quân đưa ra một số kiến nghị với hoạt động của Đoàn Thanh niên Bộ trong thời gian tới, cụ thể như tiếp tục bồi dưỡng, nâng cao nhận thức, trình độ chính trị; xây dựng niềm tin của đoàn viên thanh niên vào sự lãnh đạo của Đảng, tương lai của dân tộc.

Tiếp tục cụ thể hóa phong trào “Ba trách nhiệm, tham mưu giỏi, phục vụ tốt” do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Đoàn Khối các cơ quan Trung ương phát động với mục tiêu nhằm phát huy tiềm năng, trí tuệ sáng tạo của tuổi trẻ, thi đua đạt nhiều thành tích trong công tác, học tập, xung kích tình nguyện trong việc thực hiện các nhiệm vụ của cơ quan, đơn vị.

Tổ chức các hoạt động thể thao, văn hóa, văn nghệ phải thiết thực, bền vững có chất lượng, bài bản, tạo được sự hứng khởi tham gia của đoàn viên thanh niên, từ đó tăng tính kết nối, giao lưu trong các hoạt động đoàn thể trong cơ quan và toàn Ngành cũng như các đơn vị ngoài cơ quan.

Tập trung xây dựng Đoàn mạnh về chính trị, tư tưởng, tổ chức cơ sở, giữ vai trò nòng cốt và là động lực chủ yếu trong phong trào thanh niên của cơ quan; là đội dự bị tin cậy của Đảng, chỗ dựa quan trọng của lãnh đạo cơ quan; tạo điều kiện và nhiều cơ hội cho đoàn viên, thanh niên cống hiến và trưởng thành.

Nhắc lại thông điệp của Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng tại Hội nghị Thủ tướng Chính phủ đối thoại với thanh niên năm 2023, đồng chí Lê Thành Quân gửi lời chúc đến toàn bộ đoàn viên Bộ Kế hoạch và Đầu tư nói riêng, ngành kế hoạch và đầu tư và thống kê nói chung sẽ luôn “có khát vọng, tâm sáng, trái tim lửa, mỗi ngày mới là một ngày tràn đầy năng lượng”./.

Bảo Linh
Bộ Kế hoạch và Đầu tư

  • Tổng số lượt xem: 379
  •  

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
  
Cổng thông tin điện tử Bộ Kế hoạch và Đầu tư
Bản quyền thuộc về Bộ Kế hoạch và Đầu tư
Địa chỉ: 6B Hoàng Diệu, Ba Đình, Hà Nội - ĐT: 080.43485; Phòng Hành chính - Văn phòng Bộ: 024.38455298; Fax: 024.38234453.
Trưởng Ban Biên tập: Nguyễn Như Sơn – Giám đốc Trung tâm Công nghệ thông tin và chuyển đổi số; Email: banbientap@mpi.gov.vn
Ghi rõ nguồn Cổng thông tin điện tử Bộ Kế hoạch và Đầu tư (www.mpi.gov.vn) khi trích dẫn lại tin từ địa chỉ này.