Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thứ ba, ngày 30 tháng 5 năm 2023
English
a A
Ngày 22/05/2023-17:05:00 PM
Thứ trưởng Trần Quốc Phương tiếp Liên đoàn các Phòng Thương mại châu Á - Thái Bình Dương (Xem tin ảnh)
(MPI) - Ngày 22/5/2023, tại trụ sở Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Thứ trưởng Trần Quốc Phương đã tiếp Liên đoàn các Phòng Thương mại châu Á - Thái Bình Dương (CACCI) do ông Peter McMullin, Chủ tịch CACCI làm Trưởng đoàn nhằm trao đổi các cơ hội hợp tác đầu tư, thương mại giữa Việt Nam và các nước thành viên của CACCI.
Thứ trưởng Trần Quốc Phương và ông Peter McMullin tại buổi tiếp. Ảnh: MPI

Bày tỏ cảm ơn Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã dành thời gian đón tiếp Đoàn, ông Peter McMullin, Chủ tịch CACCI đánh giá cao sự hợp tác tích cực của phía Việt Nam, thông qua Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) trong khuôn khổ triển khai các hoạt động của CACCI; khẳng định CACCI sẽ tiếp tục phát huy vai trò là một nền tảng hiệu quả giữa các nền kinh tế thành viên, giúp cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam tiếp cận các cơ hội hợp tác, đầu tư trong tương lai.

Nhân dịp này, ông Peter McMullin đề nghị phía Việt Nam nghiên cứu khả năng tổ chức một Hội nghị CACCI trong tương lai và thông qua đó, các doanh nghiệp thành viên của CACCI có thể tìm hiểu về chính sách đầu tư và môi trường kinh doanh tại Việt Nam.

Các doanh nghiệp thành viên trong CACCI như Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp từ Pakistan, Iran, Hồng Kông (Trung Quốc),… đã cùng trao đổi về triển vọng hợp tác song phương và xúc tiến hoạt động đầu tư với Việt Nam. Đại diện các bên khẳng định sẽ thúc đẩy các doanh nghiệp có tiềm năng tìm hiểu cơ hội trong các lĩnh vực thế mạnh như nông nghiệp, dược phẩm, chế biến, chế tạo,…

Đồng tình với đề xuất của Chủ tịch CACCI, Thứ trưởng Trần Quốc Phương cho rằng, việc tổ chức Hội nghị CACCI sẽ là dịp để Việt Nam nhận diện cơ hội hợp tác, giúp doanh nghiệp tiếp cận nhanh chóng với các nền kinh tế thành viên và trong khu vực.

Toàn cảnh buổi tiếp. Ảnh: MPI

Với tinh thần tiếp tục hợp tác, chân thành, tin cậy, hiệu quả, lợi ích hài hòa, rủi ro chia sẻ, Việt Nam mong muốn tiếp tục thu hút thêm các dự án hợp tác, đầu tư của các nước trong khối CACCI thuộc lĩnh vực chuyển đổi số, kinh tế số, kinh tế xanh, sản xuất hydrogen; có sự lan tỏa, cam kết hợp tác, tạo thuận lợi cho các doanh nghiệp Việt Nam tham gia vào chuỗi giá trị.

Bộ Kế hoạch và Đầu tư sẵn sàng tiếp thu các ý kiến đóng góp trong công tác tham mưu, xây dựng thể chế để có các quyết sách thúc đẩy hoạt động kinh tế, thương mại giữa các nước thành viên.

CACCI được thành lập vào năm 1966, là một nền tảng hợp tác giữa các doanh nghiệp quốc gia thành viên. Tính đến nay, thành viên của CACCI gồm 28 phòng thương mại và công nghiệp quốc gia từ 26 nền kinh tế độc lập, trong đó có VCCI. Việt Nam đã đóng vai trò tích cực trong triển khai các hoạt động của CACCI từ khi tham gia năm 1990, đăng cai tổ chức Hội nghị CACCI hai lần vào năm 1993 và 2000./.

Bảo Linh
Bộ Kế hoạch và Đầu tư

  • Tổng số lượt xem: 296
  •  

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
  
Cổng thông tin điện tử Bộ Kế hoạch và Đầu tư
Bản quyền thuộc về Bộ Kế hoạch và Đầu tư
Địa chỉ: 6B Hoàng Diệu, Ba Đình, Hà Nội - ĐT: 080.43485; Phòng Hành chính - Văn phòng Bộ: 024.38455298; Fax: 024.38234453.
Trưởng Ban Biên tập: Nguyễn Như Sơn – Giám đốc Trung tâm Công nghệ thông tin và chuyển đổi số; Email: banbientap@mpi.gov.vn
Ghi rõ nguồn Cổng thông tin điện tử Bộ Kế hoạch và Đầu tư (www.mpi.gov.vn) khi trích dẫn lại tin từ địa chỉ này.