Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Tuesday, May 24 2022
Tiếng Việt
a A
Date 10/12/2009-08:38:00 AM
Phát triển Tây Nguyên bền vững là nhiệm vụ chiến lược
Tây Nguyên có vị trí chiến lược rất quan trọng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Việc bảo đảm cho Tây Nguyên phát triển bền vững, lâu dài là nhiệm vụ có ý nghĩa chiến lược của đất nước.
Tổng Bí thư thăm và nói chuyện với nhân dân các dân tộc xã Ea Tiêu, huyện Cư Kuin
Trong chuyến công tác tại các tỉnh Tây Nguyên về tình hình thực hiện Nghị quyết Đại hội X của Đảng,làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Đắk Lắk ngày 9/12, Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh nêu rõ, Tây Nguyên có vị trí chiến lược rất quan trọng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Việc bảo đảm cho Tây Nguyên phát triển bền vững, lâu dài là nhiệm vụ có ý nghĩa chiến lược của đất nước.
Tổng Bí thư cho rằng dù hiện nay vẫn còn nhiều khó khăn, nhưng trong tương lai phát huy những tiềm năng và lợi thế, Đắk Lắk và các tỉnh Tây Nguyên phải phấn đấu trở thành vùng kinh tế động lực quan trọng của cả nước.
Theo Tổng Bí thư trong định hướng phát triển kinh tế-xã hội những năm tới, tỉnh Đắk Lắk cần phát huy những lợi thế, thế mạnh của địa phương, trong đó chú ý đầu tư cho phát triển nhanh các loại cây công nghiệp như càphê, cao su và chăn nuôi đại gia súc, đồng thời phát triển ngành công nghiệp chế biến, dịch vụ để nâng cao giá trị sản phẩm và thu nhập cho nhân dân.
Bên cạnh đó, cùng với tập trung phát triển kinh tế, tỉnh bố trí, sắp xếp lại dân cư, có chính sách hỗ trợ nhằm giúp bà con đồng bào dân tộc thiểu số yên tâm định cư và làm ăn, sinh sống.
Tổng Bí thư lưu ý, năm 2010 là năm cả nước tiến hành Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội XI của Đảng. Bên cạnh việc chuẩn bị tốt văn kiện cho Đại hội, Đảng bộ tỉnh phải chuẩn bị tốt về nhân sự cho các cấp ủy, trong đó chú ý kết hợp tốt các độ tuổi, cơ cấu nam-nữ, tỷ lệ người dân tộc thiểu số.
Qua 4 nămĐăk Lăkthực hiện Nghị quyết Đại hội XIV Đảng bộ tỉnh và Nghị quyết Đại hội X của Đảng, tốc độ tăng GDP hàng năm của tỉnh đạt 12,17% vượt kế hoạch đề ra (kế hoạch là 11-12%); Tỉnh đã thu hút đầu tư trong nước 212 dự án trong lĩnh vực thủy điện, công nghiệp chế biến nông-lâm sản, lâm nghiệp, xây dựng và kinh doanh dịch vụ… Toàn tỉnh có 4 dự án đầu tư nước ngoài đang triển khai thực hiện với tổng vốn đăng ký gần 20 triệu USD.
Các Doanh nghiệp của tỉnh đã đầu tư về chế biến tinh bột sắn, trồng cây cao su ở Lào và Campuchia./.

Cổng thông tin điện tử Chính phủ

    Viewed: 861

Rating

(Choose stars to rate)
  
MINISTRY OF PLANNING AND INVESTMENT PORTAL
Copyright by Ministry of Planning and Investment
Address: No. 6B, Hoang Dieu, Ba Dinh, Hanoi - Tel: (84-80)43485; (84-24)38455298 (Ministry Office);
Fax: (84-24)38234453 (Ministry Office); Email: banbientap@mpi.gov.vn