Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Tuesday, May 24 2022
Tiếng Việt
a A
Date 12/12/2009-09:57:00 AM
Đầu tư 15,3 tỷ USD vào Khu kinh tế Vân Phong
Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đánh giá cao những kết quả đã đạt được về kinh tế-xã hội của tỉnh Khánh Hòa trong năm 2009; biểu dương những cố gắng trong thu hút đầu tư phát triển tại Khu kinh tế Vân Phong.

Phía Nam Khu kinh tế Vân Phong, Nhà máy Tàu biển Hyundai-Vinashin đang hoạt động khá hiệu quả

Chiều 11/12, tại buổi làm việc của đoàn công tác Chính Phủ với lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải nhấn mạnh chỉ sau một thời gian ngắn thành lập đến nay, Khu kinh tế Vân phong đã thu hút được 84 dự án đầu tư, với tổng vốn khoảng 15,3 tỷ USD.
Nhiều dự án lớn đang được triển khai như Cảng trung chuyển quốc tế Vân phong, Tổ hợp lọc hóa dầu Nam Vân Phong, Trung tâm Điện lực Vân Phong, Kho xăng dầu ngoại quan Vân Phong…
Tuy nhiên, theo Phó Thủ tướng, tiến độ nhiều dự án chậm do thiếu vốn xây dựng cơ sở hạ tầng.
Trả lời kiến nghị của Ban Ban quản lý Khu kinh tế Vân Phong về việc đề nghị Nhà nước bố trí vốn đầu tư cho các dự án cơ sở hạ tầng quan trọng, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải yêu cầu cùng với vốn đầu tư của Nhà nước, tỉnh và Ban quản lý cần chú ý huy động các nguồn vốn khác, trong đó có vốn đầu tư nước ngoài.
Phó Thủ tướng chỉ rõ đầu tư cho Khu kinh tế Vân Phong phải có tầm nhìn xa, có chiến lược đầu tư lâu dài, đặc biệt là phải lưu ý đến vấn đề môi trường.
Trước đó, Phó Thủ tướng và đoàn công tác của Chính phủ đã đi kiểm tra thực tế ở Khu kinh tế Vân phong, thăm Công ty trách nhiệm hữu hạn Nhà máy tàu biển Hyundai-Vinashin, Cảng Trung chuyển quốc tế Vân Phong và công trường xây dựng kho xăng dầu ngoại quan Vân phong./.

TTXVN/Vietnam+

    Viewed: 870

Rating

(Choose stars to rate)
  
MINISTRY OF PLANNING AND INVESTMENT PORTAL
Copyright by Ministry of Planning and Investment
Address: No. 6B, Hoang Dieu, Ba Dinh, Hanoi - Tel: (84-80)43485; (84-24)38455298 (Ministry Office);
Fax: (84-24)38234453 (Ministry Office); Email: banbientap@mpi.gov.vn