Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Tuesday, May 24 2022
Tiếng Việt
a A
Date 07/01/2022-16:21:00 PM
Tỉnh Bình Dương và quận Gangnam của Hàn Quốc ký kết hợp tác chiến lược
Chương trình hợp tác giữa tỉnh Bình Dương và quận Gangnam sẽ thúc đẩy xúc tiến thương mại, đầu tư, văn hóa và du lịch, đặc biệt là hợp tác trong việc phối hợp tổ chức hội nghị, hội chợ...
Quang cảnh lễ ký kết hợp tác giữa tỉnh Bình Dương và quận Gangnam (thành phố Seoul, Hàn Quốc). (Ảnh: Chí Tưởng/TTXVN)

Ngày 6/1, tỉnh Bình Dương và quận Gangnam (thành phố Seoul, Hàn Quốc) phối hợp cùng Tổng Công ty Becamex IDC tổ chức ký kết trực tuyến thỏa thuận hợp tác chiến lược giữa tỉnh Bình Dương và quận Gangnam nhằm thúc đẩy hoạt động thương mại quốc tế và trao đổi văn hóa.

Tại lễ ký kết, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Bình Dương Võ Văn Minh cho biết Bình Dương nằm ở vị trí trung tâm của vùng kinh tế trọng điểm phía Nam (bao gồm Thành phố Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Bình Dương, Bà Rịa-Vũng Tàu, Bình Phước, Tây Ninh, Long An và Tiền Giang).

Tỉnh Bình Dương là một trong những địa phương có mức tăng trưởng và phát triển công nghiệp năng động tại Việt Nam.

Hiện nay, Bình Dương là điểm đến đầu tư của hơn 4.000 dự án với các nhà đầu tư nước ngoài; trong đó có hơn 800 nhà đầu tư Hàn Quốc với những lĩnh vực trọng điểm như: điện, điện tử, công nghiệp phụ trợ, cơ khí chính xác, thiết bị y tế, chế biến thực phẩm, may mặc và da giày.

Quận Gangnam là trung tâm kinh tế quan trọng tại Hàn Quốc, nơi quy tụ hầu hết các công ty và thương hiệu toàn cầu như Google, Microsoft, Apple và Facebook. Tổng giá trị GRDP là 55 tỷ USD.

Quận Gangnam đề xuất phát triển mối quan hệ hợp tác với tỉnh Bình Dương và việc ký kết hợp tác này là cơ hội quận để tăng cường mối quan hệ hợp tác với Việt Nam và các nước Đông Nam Á trong việc giới thiệu và trao đổi văn hóa Hàn Quốc.

Trong năm 2021, tỉnh Bình Dương đã định hướng đề án “Vùng đổi mới sáng tạo Bình Dương” là chiến lược tập trung để xây dựng thành phố thông minh ở giai đoạn tiếp theo.

Vùng đổi mới sáng tạo với mô hình 5 lớp bao gồm: quy hoạch đô thị và hạ tầng giao thông công cộng, xây dựng văn hóa đổi mới sáng tạo, phát triển kinh tế cân bằng, chuyển đổi số và phát triển công nghiệp 4.0; phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao.

Cho đến nay, tỉnh Bình Dương đã thiết lập mối quan hệ song phương với 10 tỉnh và thành phố trên thế giới, đồng thời cũng là thành viên chính thức của các tổ chức uy tín có mối quan hệ hợp tác đa phương như Hiệp hội Đô thị khoa học Thế giới (WTA), diễn đàn Cộng đồng Thông minh Thế giới (ICF)...

Thông qua thỏa thuận hợp tác với quận Gangnam, tỉnh Bình Dương mong muốn thúc đẩy mối quan hệ hữu nghị và tăng cường hợp tác giữa hai bên.

Các đại biểu dự lễ ký kết hợp tác giữa tỉnh Bình Dương và quận Gangnam (thành phố Seoul, Hàn Quốc). (Ảnh: Chí Tưởng/TTXVN)

Với chiến lược phát triển “Vùng đổi mới sáng tạo Bình Dương," tỉnh đang xây dựng mục tiêu phát triển kinh tế cân bằng bằng việc nâng cao tỷ trọng dịch vụ trong nền kinh tế.

Trong chương trình ký kết, các đại biểu cũng nghe báo cáo về quan hệ hợp tác giữa Tổng Công ty Becamex IDC (Việt Nam) và đơn vị xúc tiến du lịch MICE tại Hàn Quốc (COEX) có trụ sở đặt tại quận Gangnam.

Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương Nguyễn Văn Lợi đánh giá chương trình hợp tác giữa tỉnh Bình Dương và quận Gangnam sẽ thúc đẩy xúc tiến thương mại, đầu tư, văn hóa và du lịch, đặc biệt là hợp tác trong việc phối hợp tổ chức hội nghị, hội chợ và triển lãm quốc tế cũng như thúc đẩy các hoạt động trao đổi, giới thiệu văn hóa của hai bên./.

Chí Tưởng
TTXVN/Vietnam+

    Viewed: 110

Rating

(Choose stars to rate)
  
MINISTRY OF PLANNING AND INVESTMENT PORTAL
Copyright by Ministry of Planning and Investment
Address: No. 6B, Hoang Dieu, Ba Dinh, Hanoi - Tel: (84-80)43485; (84-24)38455298 (Ministry Office);
Fax: (84-24)38234453 (Ministry Office); Email: banbientap@mpi.gov.vn