Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thứ bảy, ngày 3 tháng 6 năm 2023
English
a A
Ngày 29/05/2015-19:30:00 PM
Bộ trưởng Bùi Quang Vinh tiếp lãnh đạo Liên minh Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam
(MPI Portal) – Ngày 28/5/2015, tại trụ sở Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ trưởng Bùi Quang Vinh đã có buổi tiếp lãnh đạo Liên minh Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam do bà Virginia B. Foote đồng Chủ tịch Liên minh Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam (VBF) làm Trưởng đoàn để trao đổi về việc tổ chức VBF giữa kỳ 2015.

Toàn cảnh buổi tiếp. Ảnh: Thanh Sơn (MPI Portal)

Tại buổi tiếp, bà Virginia B. Foote cho biết, VBF giữa kỳ 2015 với chủ đề “Nâng cao năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp để hội nhập quốc tế” dự kiến được tổ chức vào ngày 09/6/2015 tại Hà Nội. Diễn đàn dự kiến diễn ra 3 phiên chính, Phiên 1: Tổng quan môi trường kinh doanh/Báo cáo của các Phòng thương mại; Phiên 2: Thương mại, du lịch và đầu tư các vấn đề vướng mắc trong thực thi các quy định mới về Luật Đầu tư, Luật Doanh nghiệp, Luật Nhà ở, Luật Kinh doanh bất động sản và một số vấn đề khác; Phiên 3 gồm hai phần: Phần 1- Ngân hàng và thị trường vốn – Nhu cầu hiện đại hóa phục vụ đà tăng trưởng tích cực của thị trường tài chính; Phần 2- Cơ sở hạ tầng – Yêu cầu đối với việc thực hiện hình thức đối tác công tư, tăng cường hạ tầng cảng và nhu cầu về điện năng theo quy hoạch điện VII.

Phát biểu tại buổi tiếp, Bộ trưởng Bùi Quang Vinh cho biết, các vấn đề vướng mắc trong thực thi các quy định mới về Luật Đầu tư; Luật Doanh nghiệp; Thông tư số 20/2014/TT-BKHCN ngày 15/07/2014 của Bộ Khoa học và Công nghệ quy định việc nhập khẩu máy móc, thiết bị, dây chuyền công nghệ đã qua sử dụng; việc thực hiện những nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia được nêu trong Nghị quyết số 19/NQ-CP ngày 18/3/2014 của Chính phủ là những vấn đề đang được xã hội quan tâm hiện nay. Một số vấn đề về thị trường vốn, ngân hàng, cơ sở hạ tầng, đối tác công tư được đưa ra thảo luận tại Diễn đàn cũng sẽ thu hút được nhiều sự quan tâm. Góc nhìn của các doanh nghiệp là quan trọng, Bộ trưởng mong muốn các nhà đầu tư, các doanh nghiệp đưa ra những vướng mắc, kiến nghị về những vấn đề trên.

Tại buổi tiếp, Bà Virginia B. Foote thông báo những hoạt động gần đây của VBF, trong đó có Hiệp hội doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam (JBAV) quyết định chuyển từ thành viên Liên kết sang thành viên Liên minh vào tháng 4/2015, Hiệp hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội tham gia Liên minh VBF với tư cách thành viên Liên kết kết từ tháng 02/2015, đưa tổng số thành viên của VBF lên 5 thành viên Liên minh và 11 thành viên Liên kết./.

Thúy Quyên
Cổng thông tin điện tử Bộ Kế hoạch và Đầu tư

    Tổng số lượt xem: 2537
  •  

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
  
Cổng thông tin điện tử Bộ Kế hoạch và Đầu tư
Bản quyền thuộc về Bộ Kế hoạch và Đầu tư
Địa chỉ: 6B Hoàng Diệu, Ba Đình, Hà Nội - ĐT: 080.43485; Phòng Hành chính - Văn phòng Bộ: 024.38455298; Fax: 024.38234453.
Trưởng Ban Biên tập: Nguyễn Như Sơn – Giám đốc Trung tâm Công nghệ thông tin và chuyển đổi số; Email: banbientap@mpi.gov.vn
Ghi rõ nguồn Cổng thông tin điện tử Bộ Kế hoạch và Đầu tư (www.mpi.gov.vn) khi trích dẫn lại tin từ địa chỉ này.