Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thứ bảy, ngày 3 tháng 6 năm 2023
English
a A
Ngày 29/05/2015-19:33:00 PM
Lễ ký kết Biên bản Kỳ họp Đàm phán cấp Chính phủ về hợp tác phát triển Việt Nam – Cộng hòa Liên bang Đức
(MPI Portal) – Sau hai ngày làm việc, ngày 29/5/2015, Kỳ họp Đàm phán cấp Chính phủ về hợp tác phát triển Việt Nam – Cộng hòa Liên bang (CHLB) Đức do Bộ Kế hoạch và Đầu tư và Bộ Hợp tác Kinh tế và Phát triển CHLB Đức đồng chủ trì đã kết thúc bằng việc ký kết Biên bản hợp tác phát triển giữa hai nước dưới sự chứng kiến của đại diện hai Bộ cùng các tổ chức như Đại sứ quán Đức tại Việt Nam, Ngân hàng Tái thiết Đức (KfW), Tổ chức Hợp tác Quốc tế Đức (GIZ).

Vụ trưởng Vụ Kinh tế đối ngoại, Bộ Kế hoạch và Đầu tư và đại diện Bộ Hợp tác Kinh tế và Phát triển CHLB Đức tại Lễ ký kết. Ảnh: Đức Trung (MPI Portal)

Việc ký kết Biên bản này ghi nhận sự thành công của Kỳ họp đàm phán năm nay với việc Chính phủ CHLB Đức cam kết 223,1 triệu Euro vốn ODA (trong đó 39,42 triệu Euro vốn ODA không hoàn lại cho các dự án hợp tác kỹ thuật và 183,68 triệu Euro vốn hợp tác tài chính cho các dự án đầu tư). Các dự án được Chính phủ CHLB Đức cam kết vốn ODA là các dự án đã được hai bên thỏa thuận trong thời gian qua cũng như một số dự án đang thực hiện được bổ sung vốn để triển khai giai đoạn 2015-2016 trong ba lĩnh vực: đào tạo nghề; môi trường, bảo vệ và sử dụng bền vững tài nguyên thiên nhiên; năng lượng. Hai bên cam kết phối hợp chặt chẽ để đưa những nội dung ký kết trở thành hiện thực với hiệu quả cao nhất.

Đoàn đàm phán chụp ảnh kỷ niệm. Ảnh: Đức Trung (MPI Portal)

Tính đến thời điểm này, các chương trình và dự án về hợp tác phát triển Việt Nam – CHLB Đức đều đạt kết quả tốt, đóng góp tích cực vào quá trình phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam./.

Nguyễn Hương
Cổng thông tin điện tử Bộ Kế hoạch và Đầu tư

    Tổng số lượt xem: 2443
  •  

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
  
Cổng thông tin điện tử Bộ Kế hoạch và Đầu tư
Bản quyền thuộc về Bộ Kế hoạch và Đầu tư
Địa chỉ: 6B Hoàng Diệu, Ba Đình, Hà Nội - ĐT: 080.43485; Phòng Hành chính - Văn phòng Bộ: 024.38455298; Fax: 024.38234453.
Trưởng Ban Biên tập: Nguyễn Như Sơn – Giám đốc Trung tâm Công nghệ thông tin và chuyển đổi số; Email: banbientap@mpi.gov.vn
Ghi rõ nguồn Cổng thông tin điện tử Bộ Kế hoạch và Đầu tư (www.mpi.gov.vn) khi trích dẫn lại tin từ địa chỉ này.