Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thứ tư, ngày 1 tháng 2 năm 2023
English
a A
Ngày 10/06/2015-11:14:00 AM
Bộ trưởng Bùi Quang Vinh tiếp Đại sứ Đan Mạch
(MPI Portal) - Chiều ngày 09/6/2015, tại trụ sở Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ trưởng Bùi Quang Vinh đã có buổi tiếp Đại sứ Đan Mạch Jonh Neilsen nhân dịp Ông kết thúc nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam.

Toàn cảnh buổi tiếp. Ảnh: Thúy Quyên(MPI Portal)

Tại buổi tiếp, Bộ trưởng Bùi Quang Vinh đánh giá cao mối quan hệ hữu nghị và hợp tác nhiều mặt giữa hai nước trong những năm qua, trong đó có nỗ lực đóng góp của Đại sứ John Nielsen. Đồng thời mong muốn tiếp tục tăng cường và phát triển mạnh mẽ hơn nữa mối quan hệ hợp tác trong thời gian tới. Chính phủ Đan Mạch đã dành cho Việt Nam nguồn viện trợ ODA lớn, tập trung vào những lĩnh vực thiết thực, đảm bảo an sinh xã hội như nông nghiệp, nước sạch vệ sinh môi trường nông thôn, thủy sản, tư pháp…, góp phần quan trọng vào việc phát triển kinh tế - xã hội và hội nhập quốc tế của Việt Nam.

Bộ trưởng mong muốn, sau khi kết thúc nhiệm kỳ tại Việt Nam, Đại sứ John Nielsen trên cương vị mới sẽ tiếp tục hỗ trợ Việt Nam, là cầu nối góp phần tăng cường và phát triển quan hệ truyền thống giữa hai nước Việt Nam - Đan Mạch.

Đại sứ John Nielsen cảm ơn Bộ trưởng Bùi Quang Vinh đã dành thời gian tiếp đón và bày tỏ ấn tượng trước những thành tựu của Việt Nam đã đạt được trong quá trình phát triển kinh tế - xã hội. Đại sứ cho biết, Việt Nam là nước nhận ODA lớn nhất của Chính phủ Đan Mạch và đã sử dụng nguồn vốn này hiệu quả.

Hiện có hơn 130 công ty Đan Mạch đang hoạt động kinh doanh tại Việt Nam, tập trung vào các lĩnh vực đồ gỗ, dệt may, năng lượng, môi trường, công nghệ thông tin và truyền thông, đồ điện tử, vận tải, thực phẩm và an toàn thực phẩm và con số này sẽ tăng lên trong thời gian tới. Điều này chứng tỏ môi trường đầu tư của Việt Nam đã được cải thiện, ngày càng thu hút các nhà đầu tư nước ngoài, trong đó có các nhà đầu tư Đan Mạch.

Ảnh: Thúy Quyên(MPI Portal)

Đại sứ John Nielsen tin tưởng rằng quan hệ hợp tác kinh tế và thương mại Việt Nam – Đan Mạch sẽ tiếp tục phát triển hơn nữa, tương xứng với tiềm năng sẵn có của hai bên và góp phần thực hiện thành công các kế hoạch mà hai bên đã cam kết./.

Tính đến cuối tháng 5 năm 2015, Đan Mạch đứng thứ 25/101 quốc gia và vùng lãnh thổ có đầu tư tại Việt Nam với 114 dự án đầu tư vào Việt Nam, tổng vốn đầu tư 707,89 triệu USD. Về hợp tác phát triển, tổng cam kết viện trợ chính thức của Đan Mạch dành cho Việt Nam đạt khoảng 1.320 triệu USD (kể từ năm 1992 đến nay 2015), với mức cam kết trung bình hàng năm khá cao trong giai đoạn 2000 - 2013 đạt khoảng 64 triệu USD/năm.

Tùng Linh
Cổng thông tin điện tử Bộ Kế hoạch và Đầu tư

    Tổng số lượt xem: 2378
  •  

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
  
Cổng thông tin điện tử Bộ Kế hoạch và Đầu tư
Bản quyền thuộc về Bộ Kế hoạch và Đầu tư
Địa chỉ: 6B Hoàng Diệu, Ba Đình, Hà Nội - ĐT: 080.43485; Phòng Hành chính - Văn phòng Bộ: 024.38455298; Fax: 024.38234453.
Trưởng Ban Biên tập: Nguyễn Như Sơn – Giám đốc Trung tâm Tin học; Email: banbientap@mpi.gov.vn
Ghi rõ nguồn Cổng thông tin điện tử Bộ Kế hoạch và Đầu tư (www.mpi.gov.vn) khi trích dẫn lại tin từ địa chỉ này.