Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thứ bảy, ngày 3 tháng 12 năm 2022
English
a A
Ngày 12/06/2015-16:37:00 PM
Thứ trưởng Nguyễn Văn Trung tiếp Thứ trưởng Văn phòng Tổng thống Mi-an-ma
(MPI Portal) – Ngày 10/6/2015, tại trụ sở Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Thứ trưởng Nguyễn Văn Trung đã có buổi tiếp Thứ trưởng Văn phòng Tổng thống Mi-an-ma San Lwin cùng đoàn sang thăm và làm việc tại Việt Nam.

Toàn cảnh buổi tiếp. Ảnh: Đức Trung (MPI Portal)

Tại buổi tiếp, Thứ trưởng Nguyễn Văn Trung đã chia sẻ với Thứ trưởng San Lwinnhững kinh nghiệm trong việc xây dựng và tổ chức kênh đối thoại giữa cơ quan Chính phủ với cộng đồng doanh nghiệp. Trong đó, để thiết lập một môi trường kinh doanh thuận lợi hơn, chính phủ cần sự tham gia tích cực và mang tính xây dựng của các doanh nghiệp tư nhân. Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam (VBF) ra đờilà kênh đối thoại chủ yếu giữa khối doanh nghiệp tư nhân và chính phủ, có vai trò tích cực trong việc cải thiện môi trường kinh doanh.

VBF đã đánh giá, thảo luận các vấn đề vĩ mô tập trung vào các nhóm vấn đề lớn có tính thời sự cao, như: Tổng quan về môi trường đầu tư; Ngân hàng và thị trường vốn; Cơ sở hạ tầng; Đầu tư thương mại; Lao động việc làm; Giáo dục đào tạo… Diễn đàn tạo ra sức mạnh và hiệu quả bắt nguồn tự sự cộng tác chặt chẽ và liên kết trực tiếp với Tổ chức Tài chính Quốc tế, Ngân hàng Thế giới, các bộ có liên quan cùng với quá trình tư vấn giữa Chính phủ Việt Nam và Nhóm các Nhà tài trợ. Ở Việt Nam, bên cạnh VBF, còn có nhiều Diễn đàn đối thoại khác giữa cơ quan Chính phủ với doanh nghiệp, giữa chính quyền địa phương với doanh nghiệp… nhằm hoàn thiện môi trường đầu tư, kinh doanh.

Cảm ơn những chia sẻ của Thứ trưởng Nguyễn Văn Trung, Thứ trưởng San Lwin cho biết, Mi-an-ma nhận thấy rõ vai trò ngày càng cao của doanh nghiệp tư nhân và Chính phủ Mi-an-ma đang cố gắng hoàn thiện trong lĩnh vực hợp tác công tư, cải cách thủ tục hành chính. Ngoài ra, Mi-an-ma đang sửa đổi Luật mới về đầu tư trực tiếp nước ngoài với những định hướng phát triển rõ ràng và dành nhiều ưu đãi cho doanh nghiệp. Thứ trưởng San Lwin hi vọng thời gian tới, quan hệ thương mại, đầu tư giữa Việt Nam và Mi-an-ma sẽ ngày càng phát triển và bày tỏ ấn tượng với cách tổ chức VBF của Việt Nam, cảm ơn chính phủ Việt Nam đã tạo điều kiện để Mi-an-ma tham gia học hỏi kinh nghiệm trong công tác tổ chức diễn đàn doanh nghiệp (Mi-an-ma bắt đầu tổ chức Diễn đàn doanh nghiệp từ năm 2013) và mong muốn được tham gia các diễn đàn sắp tới của Việt Nam./.

Thúy Quyên
Cổng thông tin điện tử Bộ Kế hoạch và Đầu tư

    Tổng số lượt xem: 2069
  •  

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
  
Cổng thông tin điện tử Bộ Kế hoạch và Đầu tư
Bản quyền thuộc về Bộ Kế hoạch và Đầu tư
Địa chỉ: 6B Hoàng Diệu, Ba Đình, Hà Nội - ĐT: 080.43485; Phòng Hành chính - Văn phòng Bộ: 024.38455298; Fax: 024.38234453.
Trưởng Ban Biên tập: Nguyễn Như Sơn – Giám đốc Trung tâm Tin học; Email: banbientap@mpi.gov.vn
Ghi rõ nguồn Cổng thông tin điện tử Bộ Kế hoạch và Đầu tư (www.mpi.gov.vn) khi trích dẫn lại tin từ địa chỉ này.