Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thứ bảy, ngày 3 tháng 12 năm 2022
English
a A
Ngày 19/06/2015-18:33:00 PM
Tăng cường phối hợp giữa Bộ Kế hoạch và Đầu tư với các Cơ quan đại diện Việt Nam tại nước ngoài
(MPI Portal) - Ngày 18/6/2015, tại trụ sở Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Thứ trưởng Nguyễn Chí Dũng làm việc với các Trưởng Cơ quan đại diện Việt Nam tại nước ngoài (nhiệm kỳ 2015-2018) do Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Đặng Minh Khôi làm Trưởng đoàn. Tham dự buổi làm việc còn có đại diện lãnh đạo một số đơn vị thuộc Bộ Kế hoạch và Đầu tư.

Toàn cảnh buổi làm việc. Ảnh: Thanh Sơn (MPI Portal)

Phát biểu tại buổi làm việc, Thứ trưởng Nguyễn Chí Dũng chúc mừng các đồng chí đã được Đảng và Nhà nước tin cậy giao trọng trách làm Trưởng các Cơ quan đại diện Việt Nam tại nước ngoài và cho rằng, đây là niềm vinh dự song cũng là trách nhiệm nặng nề của các đồng chí; mong các đồng chí hoàn thành xuất sắc trọng trách của mình, tăng cường quan hệ hợp tác giữa Việt Nam với các nước trên thế giới, trong đó có lĩnh vực đầu tư.

Thay mặt Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Thứ trưởng Nguyễn Chí Dũng trao đổi một số nét chính về tình hình kinh tế - xã hội năm 2014 và kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội Việt Nam năm 2015; tình hình ký kết, giải ngân ODA và vốn vay ưu đãi từ năm 2014 đến nay cũng như quan hệ hợp tác phát triển giữa Việt Nam với các nước; tình hình thu hút và thực hiện vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài tại Việt Nam và tình hình ký kết, gia nhập, thực hiện điều ước quốc tế năm 2014.

Thứ trưởng hy vọng những thông tin trên sẽ hỗ trợ các đồng chí hoàn thành nhiệm vụ của mình trong nhiệm kỳ sắp tới. Đồng thời mong muốn các đồng chí nghiên cứu sâu về các chính sách, tình hình hợp tác của Việt Nam với các nước do mình phụ trách nhằm thúc đẩy hơn nữa các hoạt động xúc tiến đầu tư. Hiện, Bộ Kế hoạch và Đầu tư có 08 đầu mối xúc tiến đầu tư tại: Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, Xin-ga-po, Lào, Pháp, Đức và Hoa Kỳ.

Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Đặng Minh Khôi phát biểu tại buổi làm việc.
Ảnh: Thanh Sơn (MPI Portal)

Thay mặt cho các Trưởng đại diện, đồng chí Đặng Minh Khôi cảm ơn Thứ trưởng Nguyễn Chí Dũng đã dành thời gian tiếp Đoàn và có những chia sẻ thiết thực, đồng thời cho rằng đây là niềm vinh dự, trách nhiệm của các Trưởng đại diện và khẳng định sẽ phối hợp chặt chẽ với Bộ Kế hoạch và Đầu tư để tăng cường công tác xúc tiến đầu tư, góp phần thúc đẩy hợp tác kinh tế, thương mại...vì mục tiêu phát triển đất nước./.

Mai Phương
Cổng thông tin điện tử Bộ Kế hoạch và Đầu tư

    Tổng số lượt xem: 2244
  •  

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
  
Cổng thông tin điện tử Bộ Kế hoạch và Đầu tư
Bản quyền thuộc về Bộ Kế hoạch và Đầu tư
Địa chỉ: 6B Hoàng Diệu, Ba Đình, Hà Nội - ĐT: 080.43485; Phòng Hành chính - Văn phòng Bộ: 024.38455298; Fax: 024.38234453.
Trưởng Ban Biên tập: Nguyễn Như Sơn – Giám đốc Trung tâm Tin học; Email: banbientap@mpi.gov.vn
Ghi rõ nguồn Cổng thông tin điện tử Bộ Kế hoạch và Đầu tư (www.mpi.gov.vn) khi trích dẫn lại tin từ địa chỉ này.