Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thứ tư, ngày 29 tháng 6 năm 2022
English
a A
Ngày 18/11/2016-15:22:00 PM
Vietnam Foodexpo 2016 kết nối DN thực phẩm Việt với các nước
Ngày 16/11, tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC), TPHCM, Triển lãm Quốc tế Công nghiệp Thực phẩm Việt Nam 2016 (Vietnam Foodexpo 2016) đã chính thức khai mạc với sự tham dự của hơn 400 doanh nghiệp (DN) đến từ 30 tỉnh, thành phố trong nước và 15 quốc gia nước ngoài tham dự.
Một gian hàng tại Vietnam Foodexpo 2016. Ảnh: VGP/Lê Anh

Triển lãm Quốc tế Công nghiệp Thực phẩm Việt Nam 2016 (Vietnam Foodexpo 2016) là sự kiện xúc tiến thương mại quan trọng chuyên ngành nông sản, thủy sản và công nghiệp thực phẩm có quy mô lớn nhất Việt Nam, được tổ chức theo chuẩn mực quốc tế, do Chính phủ giao Bộ Công Thương chủ trì, Cục Xúc tiến thương mại thực hiện trong khuôn khổ Chương trình Xúc tiến thương mại quốc gia, với sự tư vấn, hỗ trợ kỹ thuật của các chuyên gia dày dạn kinh nghiệm từ Châu Âu.

Vietnam Foodexpo 2016 tích cực quảng bá thế mạnh, hình ảnh cho các doanh nghiệp Việt Nam; tạo điều kiện thuận lợi cho việc tiếp cận, mở rộng, phát triển thị trường tiêu thụ trong và ngoài nước thông qua việc kết nối với các hệ thống phân phối bán buôn, bán lẻ, các đối tác nhập khẩu và nhà đầu tư triển vọng.

Các mặt hàng được trưng bày, giới thiệu tại Triển lãm hết sức đa dạng, phong phú gồm: Rau quả (tươi, sấy khô, đóng hộp, đông lạnh); thủy sản (đông lạnh, đóng hộp và chế biến); đồ uống (rượu, bia, nước giải khát); trà và cà phê; nguyên liệu thực phẩm (gạo, các loại hạt, gia vị, phụ gia, nước sốt…); thực phẩm chế biến (bánh kẹo các loại, sữa, các sản phẩm sữa, thực phẩm đóng hộp và chế biến, thực phẩm chế biến sẵn, thực phẩm chức năng); thiết bị công nghệ chế biến thực phẩm.

Điểm nổi bật của Vietnam Foodexpo 2016 là khu gian hàng "Đầu tư phát triển công nghiệp thực phẩm" sẽ là một trong những khu gian hàng tiêu biểu, giới thiệu các địa phương, khu công nghiệp là điểm đến đầu tư đáng tin cậy tại Việt Nam trong lĩnh vực công nghiệp thực phẩm; hỗ trợ hiệu quả các doanh nghiệp nước ngoài quan tâm đầu tư vào Việt Nam.

Phát biểu khai mạc, Thứ trưởng Bộ Công Thương Hồ Thị Kim Thoa cho biết, những năm gần đây, ngành công nghiệp thực phẩm Việt Nam đã có những bước phát triển nhanh chóng, chiếm tỉ lệ đáng kể sản lượng đầu ra ngành công nghiệp nói riêng và tổng sản phẩm quốc nội (GDP) nói chung. Năm 2015, xuất khẩu nông sản, thực phẩm của Việt Nam đạt khoảng 20 tỷ USD, chiếm 12% tổng kim ngạch xuất khẩu cả nước, trong đó nhiều mặt hàng nằm trong nhóm nước xuất khẩu dẫn đầu thế giới.

Thứ trưởng Hồ Thị Kim Thoa cho rằng, cùng với sự vận động ngày càng năng động của nền kinh tế, sự thay đổi thói quen tiêu dùng, việc Cộng đồng kinh tế ASEAN (AEC) đã được thành lập và hàng loạt Hiệp định thương mại tự do thế hệ mới đã được ký kết... ngành công nghiệp thực phẩm Việt Nam đang đứng trước những cơ hội phát triển đầy triển vọng.

Vietnam Foodexpo 2016 được kỳ vọng sẽ tích cực quảng bá thế mạnh, hình ảnh cho các doanh nghiệp Việt Nam; tạo điều kiện thuận lợi cho việc tiếp cận, mở rộng, phát triển thị trường tiêu thụ trong và ngoài nước thông qua việc kết nối với các hệ thống phân phối bán buôn, bán lẻ, các đối tác nhập khẩu và nhà đầu tư triển vọng.

Song song đó, sự kiện triển lãm quốc tế công nghệ thực phẩm Việt Nam (Vietnam Foodtech 2016) được tổ chức cùng thời gian vàđịa điểm với Vietnam Foodexpo 2016. Vietnam Foodtech 2016 sẽ giới thiệu về các công nghệ, máy móc hiện đại trong nước và nước ngoài, phục vụ sản xuất, chế biến sâu các sản phẩm thực phẩm có chất lượng, giá trị gia tăng cao và giá cả cạnh tranh, hỗ trợ doanh nghiệp phát triển xuất khẩu bền vững trong bối cảnh nền kinh tế đất nước hội nhập sâu sắc vào nền kinh tế toàn cầu.

Vietnam Foodtech 2016 sẽ là kênh tiếp cận hiệu quả của doanh nghiệp chế biến thực phẩm Việt Nam với nền sản xuất cạnh tranh và thị trường thực phẩm đòi hỏi cao của thế giới./.

Lê Anh
Cổng thông tin điện tử Chính phủ

    Tổng số lượt xem: 901
  •  

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
  
Cổng thông tin điện tử Bộ Kế hoạch và Đầu tư
Bản quyền thuộc về Bộ Kế hoạch và Đầu tư
Địa chỉ: 6B Hoàng Diệu, Ba Đình, Hà Nội - ĐT: 080.43485; Phòng Hành chính - Văn phòng Bộ: 024.38455298; Fax: 024.38234453.
Trưởng Ban Biên tập: Nguyễn Như Sơn – Giám đốc Trung tâm Tin học; Email: banbientap@mpi.gov.vn
Ghi rõ nguồn Cổng thông tin điện tử Bộ Kế hoạch và Đầu tư (www.mpi.gov.vn) khi trích dẫn lại tin từ địa chỉ này.