Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thứ bảy, ngày 3 tháng 6 năm 2023
English
a A
Ngày 27/04/2022-18:50:00 PM
Thúc đẩy hợp tác để hỗ trợ đổi mới sáng tạo tại Việt Nam (Xem tin ảnh)
(MPI) - Chiều ngày 27/4/2022, tại trụ sở Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Thứ trưởng Trần Duy Đông đã có buổi làm việc với Giáo sư Lam Khin Yong, Phó Hiệu trưởng phụ trách Nghiên cứu, Đại học Công nghệ Nanyang Xinh-ga-po và ông Alex Teo, Phó Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Siemens khu vực châu Á - Thái Bình Dương để trao đổi về các cơ hội hợp tác trong tương lai, góp phần vào việc thúc đẩy đổi mới sáng tạo tại Việt Nam.
Thứ trưởng Trần Duy Đông (phải) và Giáo sư Lam Khin Yong tại buổi tiếp. Ảnh: MPI

Chào mừng GS. Lam Khin Young đến thăm và làm việc tại Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Thứ trưởng Trần Duy Đông đề nghị hai bên cùng trao đổi về kinh nghiệm kết nối các trường đại học và doanh nghiệp trong đổi mới sáng tạo, qua đó thúc đẩy hợp tác đổi mới sáng tạo giữa Đại học Công nghệ Nanyang và Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia (NIC), Bộ Kế hoạch và Đầu tư.

NIC đặt trọng tâm vào việc hỗ trợ doanh nghiệp, đặc biệt là doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo tiếp cận các nguồn lực khác nhau và hỗ trợ, phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp. Thứ trưởng hy vọng GS. Lam Khin Young chia sẻ kinh nghiệm trong việc xây dựng và triển khai Kế hoạch 5 năm của Đại học Công nghệ Nanyang phù hợp với Kế hoạch Nghiên cứu, Đổi mới sáng tạo và Doanh nghiệp 2025 (RIE 2025) của Xinh-ga-po; kinh nghiệm vận hành các trung tâm nghiên cứu, phòng Lab của Đại học Công nghệ Nanyang để hỗ trợ NIC trong vận hành và đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao; đồng thời mong muốn Đại học Công nghệ Nanyang tổ chức các chương trình trao đổi sinh viên đến nghiên cứu và thực tập.

GS. Lam Khin Young cảm ơn Thứ trưởng Trần Duy Đông đã dành thời gian tiếp đón và cho biết, ông sẽ xem xét hỗ trợ tốt nhất để tăng cường hợp tác giữa Đại học Công nghệ Nanyang và NIC.

Toàn cảnh buổi làm việc giữa Thứ trưởng Trần Duy Đông và ông Alex Teo, Phó Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Siemens khu vực châu Á - Thái Bình Dương. Ảnh: MPI

Cùng ngày, Thứ trưởng Trần Duy Đông đã có buổi làm việc với ông Alex Teo, Phó Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Siemens khu vực châu Á - Thái Bình Dương. Thứ trưởng đề nghị Hitachi và Siemens tiếp tục phối hợp với NIC để triển khai kế hoạch hợp tác giữa hai bên, đồng thời tìm kiếm, đào tạo kỹ thuật viên phù hợp để hỗ trợ các hoạt động của Trung tâm Trải nghiệm số. Trung tâm đã được Hitachi và Siemens phối hợp với Bộ Kế hoạch và Đầu tư xây dựng tại NIC.

Hai bên đã trao đổi về Đề án hoạt động của Trung tâm Trải nghiệm số, tập trung vào việc vận hành Trung tâm; xây dựng kế hoạch đào tạo cho sinh viên đại học/cao đẳng và các cơ quan tổ chức cũng như các doanh nghiệp sản xuất có nhu cầu về chuyển đổi số./.

Bảo Linh
Bộ Kế hoạch và Đầu tư

  • Tổng số lượt xem: 2995
  •  

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
  
Cổng thông tin điện tử Bộ Kế hoạch và Đầu tư
Bản quyền thuộc về Bộ Kế hoạch và Đầu tư
Địa chỉ: 6B Hoàng Diệu, Ba Đình, Hà Nội - ĐT: 080.43485; Phòng Hành chính - Văn phòng Bộ: 024.38455298; Fax: 024.38234453.
Trưởng Ban Biên tập: Nguyễn Như Sơn – Giám đốc Trung tâm Công nghệ thông tin và chuyển đổi số; Email: banbientap@mpi.gov.vn
Ghi rõ nguồn Cổng thông tin điện tử Bộ Kế hoạch và Đầu tư (www.mpi.gov.vn) khi trích dẫn lại tin từ địa chỉ này.