Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Chủ nhật, ngày 27 tháng 11 năm 2022
English
a A
Ngày 10/05/2022-15:27:00 PM
Bộ Kế hoạch và Đầu tư họp về xây dựng báo cáo tổng kết Nghị quyết 10-NQ/TW và Nghị quyết số 53-NQ/TW
(MPI) – Thực hiện nhiệm vụ được giao, ngày 10/5/2022, Thứ trưởng Trần Duy Đông chủ trì cuộc họp về xây dựng các báo cáo tổng kết thực hiện Nghị quyết số 10-NQ/TW ngày 18/01/2002 về phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng an ninh vùng Tây Nguyên và Kết luận số 12-KL/TW ngày 24/10/2011 về tiếp tục thực hiện Nghị quyết 10-NQ/TW; Nghị quyết số 53-NQ/TW ngày 29/8/2005 về đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội và bảo đảm quốc phòng, an ninh vùng Đông Nam Bộ và vùng kinh tế trọng điểm phía Nam đến năm 2020 và 27-KL/TW ngày 02/8/2012 về tiếp tục thực hiện Nghị quyết số 53-NQ/TW.
Thứ trưởng Trần Duy Đông phát biểu. Ảnh: MPI

Phát biểu tại cuộc họp, Thứ trưởng Trần Duy Đông cho biết, Bộ Chính trị ban hành và tổ chức Hội nghị quán triệt Nghị quyết số 11-NQ/TW ngày 10/02/2022 về phương hướng phát triển kinh tế - xã hội và bảo đảm quốc phòng, an ninh vùng trung du và miền núi Bắc bộ đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045; Nghị quyết số 13-NQ/TW ngày 02/4/2022 về phương hướng phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh vùng Đồng bằng sông Cửu Long đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045. Bộ Chính trị, Tổng Bí thư luôn đánh giá cao và coi trọng phát triển kinh tế - xã hội vùng và giao Chính phủ xây dựng chương trình hành động thực hiện các Nghị quyết; Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã phối hợp với các địa phương trong Vùng để phổ biến, quán triệt, triển khai các Nghị quyết và tổ chức hội nghị xúc tiến đầu tư vào các vùng này.

Về các vùng còn lại, Bộ Kế hoạch và Đầu tư được giao chuẩn bị xây dựng các báo cáo tổng kết về phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng an ninh vùng Tây Nguyên, vùng Đông Nam Bộ và vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. Thực hiện nhiệm vụ được giao, đến nay, Bộ đang xây dựng kế hoạch và đề cương báo cáo tổng kết thực hiện các Nghị quyết. Để các nội dung chuẩn bị hoàn thiện đúng tiến độ và đảm bảo chất lượng, Thứ trưởng Trần Duy Đông đề nghị các đại biểu tham dự tập trung thảo luận, cho ý kiến về dự thảo kế hoạch triển khai tổng kết các Nghị quyết; nội dung thực hiện tổng kết; báo cáo nội dung tổng thể và chi tiết; dự kiến các báo cáo chuyên đề; nguồn dữ liệu báo cáo; cung cấp, phân tích, đánh giá số liệu; ngoài việc đánh giá các nội dung theo Nghị quyết, bổ sung thêm các chuyên đề phù hợp với bối cảnh từng vùng như phát triển du lịch, hành lang kinh tế tác động đến kinh tế của vùng;…

Tham gia ý kiến tại cuộc họp, các đại biểu đánh giá cao dự thảo kế hoạch và dự thảo đề cương báo cáo tổng kết thực hiện Nghị quyết số 10-NQ/TW và Nghị quyết số 53-NQ/TW được ông Nguyễn Đức Tâm, Vụ trưởng Vụ Kinh tế địa phương và lãnh thổ trình bày. Đồng thời nhấn mạnh, đây là nhiệm vụ chính trị quan trọng của Bộ và khẳng định sẽ phối hợp chặt chẽ để hoàn thành các nhiệm vụ được giao đảm bảo chất lượng và tiến độ. Các đại biểu cũng tập trung phân tích, đánh giá về kết cấu, cách đặt vấn đề, thực trạng, các nhiệm vụ trọng tâm, phương hướng; các ưu tiên khác nhau đối với từng vùng; các vấn đề về an sinh, an ninh, phát triển khoa học công nghệ, kết cấu hạ tầng kỹ thuật;…

Thứ trưởng Trần Duy Đông đánh giá cao đơn vị được giao chủ trì đã chủ động trong việc chuẩn bị các nội dung theo yêu cầu; đồng thời đánh giá cao các ý kiến góp ý. Đây là nội dung quan trọng, có ý nghĩa và được lãnh đạo Đảng, Nhà nước đặc biệt quan tâm; Do vậy cần phải đề cao chất lượng, tiến độ cũng như sự phối hợp chặt chẽ của các bộ, ngành, địa phương trong việc xây dựng báo cáo đánh giá nhằm mang lại sự đột phá cho hai vùng này. Thứ trưởng đề nghị các đơn vị thuộc Bộ được giao nhiệm vụ cần phát huy cao tinh thần trách nhiệm, phân tích, đánh giá số liệu, đánh giá toàn diện về phát triển kinh tế - xã hội; bám sát Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, Chiến lược, Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, các quy hoạch ngành và một số quan điểm lớn về quy hoạch vùng, từ đó đưa ra nhiệm vụ, phương hướng cụ thể trong thời gian tới./.

Tùng Linh
Bộ Kế hoạch và Đầu tư

  • Tổng số lượt xem: 2186
  •  

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
  
Cổng thông tin điện tử Bộ Kế hoạch và Đầu tư
Bản quyền thuộc về Bộ Kế hoạch và Đầu tư
Địa chỉ: 6B Hoàng Diệu, Ba Đình, Hà Nội - ĐT: 080.43485; Phòng Hành chính - Văn phòng Bộ: 024.38455298; Fax: 024.38234453.
Trưởng Ban Biên tập: Nguyễn Như Sơn – Giám đốc Trung tâm Tin học; Email: banbientap@mpi.gov.vn
Ghi rõ nguồn Cổng thông tin điện tử Bộ Kế hoạch và Đầu tư (www.mpi.gov.vn) khi trích dẫn lại tin từ địa chỉ này.