Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thứ năm, ngày 30 tháng 3 năm 2023
English
a A
Ngày 27/05/2022-14:52:00 PM
Hoàn thiện hệ thống khung khổ pháp luật và thống nhất trong quản lý, tổ chức thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia
(MPI) - Với mục đích trao đổi rõ hơn với các bộ, cơ quan trung ương và địa phương về những điểm mới trong quản lý, tổ chức thực hiện các Chương trình mục tiêu quốc gia theo quy định tại Nghị định số 27/2022/NĐ-CP ngày 19/4/2022 của Chính phủ quy định cơ chế quản lý, tổ chức thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia, ngày 26/5/2022, tại tỉnh Lâm Đồng, Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã tổ chức Hội nghị triển khai Nghị định này dưới sự chủ trì của Thứ trưởng Trần Quốc Phương.

Thứ trưởng Trần Quốc Phương chủ trì Hội nghị. Ảnh: MPI

Nghị định quy định cơ chế quản lý, tổ chức thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia về lập và giao kế hoạch thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia giai đoạn 5 năm và hằng năm; Huy động và sử dụng nguồn vốn thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia; Cơ chế đặc thù trong tổ chức thực hiện dự án đầu tư xây dựng quy mô nhỏ, kỹ thuật không phức tạp; Cơ chế tổ chức thực hiện hoạt động hỗ trợ phát triển sản xuất thuộc chương trình mục tiêu quốc gia; Tổ chức quản lý, giám sát, đánh giá chương trình mục tiêu quốc gia.

Phát biểu tại Hội nghị, Thứ trưởng Trần Quốc Phương cho biết, Nghị định được ban hành với mục đích hoàn thiện hệ thống khung khổ pháp luật và thống nhất trong quản lý, tổ chức thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia đáp ứng các yêu cầu của Quốc hội và Chính phủ. Đồng thời, khắc phục tồn tại bất cập và sửa đổi quy định không còn phù hợp hướng tới phân cấp, trao quyền chủ động hơn cho địa phương trong quản lý, tổ chức thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia.

Thứ trưởng Trần Quốc Phương đề nghị các đại biểu phát huy tinh thần trách nhiệm để cùng chia sẻ, trao đổi một cách thẳng thắn về những thuận lợi, khó khăn khi áp dụng quy định của Nghị định; đề xuất kiến nghị, giải pháp đáp ứng mong muốn của các địa phương, phù hợp với mục tiêu, quan điểm nhằm tổ chức thực hiện tốt các chương trình mục tiêu quốc gia.

Toàn ảnh Hội nghị. Ảnh: MPI

Hội nghị được nghe lãnh đạo Vụ Tài chính, tiền tệ, Bộ Kế hoạch và Đầu tư trình bày về cơ chế quản lý, tổ chức thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia theo quy định tại Nghị định số 27/2022/NĐ-CP; Đại diện các cơ quan chủ chương trình mục tiêu quốc gia về định hướng khung chính sách tổ chức thực hiện 03 Chương trình mục tiêu quốc gia giai đoạn 2021-2025. Các đại biểu đánh giá cao việc Bộ Kế hoạch và Đầu tư tổ chức Hội nghị, là cơ hội để các địa phương trực tiếp trao đổi với cơ quan quản lý nhà nước nhằm nắm rõ hơn các quy định, các điểm mới về quản lý, tổ chức thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia và tổ chức thực hiện một cách hiệu quả nhất./.

Tùng Linh
Bộ Kế hoạch và Đầu tư

  • Tổng số lượt xem: 706
  •  

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
  
Cổng thông tin điện tử Bộ Kế hoạch và Đầu tư
Bản quyền thuộc về Bộ Kế hoạch và Đầu tư
Địa chỉ: 6B Hoàng Diệu, Ba Đình, Hà Nội - ĐT: 080.43485; Phòng Hành chính - Văn phòng Bộ: 024.38455298; Fax: 024.38234453.
Trưởng Ban Biên tập: Nguyễn Như Sơn – Giám đốc Trung tâm Công nghệ thông tin và chuyển đổi số; Email: banbientap@mpi.gov.vn
Ghi rõ nguồn Cổng thông tin điện tử Bộ Kế hoạch và Đầu tư (www.mpi.gov.vn) khi trích dẫn lại tin từ địa chỉ này.