Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Chủ nhật, ngày 14 tháng 8 năm 2022
English
a A
Ngày 07/06/2022-16:59:00 PM
Thứ trưởng Trần Quốc Phương tiếp Phó Chủ tịch Ngân hàng Xuất nhập khẩu Hàn Quốc
(MPI) - Ngày 07/6/2022, tại trụ sở Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Thứ trưởng Trần Quốc Phương tiếp ông Kim Tae-soo, Phó Chủ tịch Ngân hàng Xuất nhập khẩu Hàn Quốc (KEXIM) đến thăm và làm việc.
Thứ trưởng Trần Quốc Phương và ông Kim Tae-soo, Phó Chủ tịch KEXIM tại buổi tiếp. Ảnh: MPI

Thứ trưởng Trần Quốc Phương cảm ơn sự hỗ trợ và hợp tác của Chính phủ Hàn Quốc trong quá trình phát triển kinh tế - xã hội thông qua các cơ quan, tổ chức đang hoạt động tại Việt Nam. Đặc biệt trong năm 2019-2021, Việt Nam đã nhận được nguồn tài trợ vắc-xin và các trang thiết bị y tế trong phòng, chống dịch COVID-19, góp phần vào việc chuyển hướng sang thích ứng an toàn và linh hoạt với dịch của đất nước.

Trong thời gian tới Việt Nam mong muốn tiếp tục nhận được các những khoản tài trợ ưu đãi thông qua Quỹ Hợp tác phát triển kinh tế Hàn Quốc (EDCF) với các dự án mới trong lĩnh vực ưu tiên như: hạ tầng giao thông, đô thị; y tế; giáo dục, đào tạo; môi trường; năng lượng sạch, công nghệ thông tin. Thông qua các mô hình tài trợ và các khoản vay ưu đãi của KEXIM có thể đẩy mạnh các dự án đầu tư theo hình thức đối tác công tư (PPP) quy mô lớn, nâng cao vị thế của Việt Nam - Hàn Quốc vươn tầm thế giới.

Hướng tới Kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hàn Quốc vào năm 2022, Thứ trưởng Trần Quốc Phương tin tưởng rằng, quan hệ hai nước sẽ mở ra chương mới và phát triển toàn diện trên tất cả các lĩnh vực như ngoại giao, kinh tế,…

Ông Kim Tae-soo cảm ơn Chính phủ Việt Nam, đặc biệt là Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã có sự hỗ trợ tích cực cho Văn phòng KEXIM tại Hà Nội. Việt Nam là đối tác quan trọng, hợp tác trên nhiều lĩnh vực với Hàn Quốc và mối quan hệ toàn diện giữa hai nước được kỳ vọng sẽ phát triển mạnh mẽ hơn trong những năm tới đây. Đồng thời nhấn mạnh, Bộ Kế hoạch và Đầu tư là đối tác quan trọng và KEXIM mong muốn Bộ sẽ phối hợp chặt chẽ để các dự án trong khuôn khổ hợp tác sớm được triển khai. Đây là cơ hội để tăng cường hợp tác hai bên trong lĩnh vực hợp tác phát triển khi triển vọng đầu tư vào Việt Nam của các doanh nghiệp nước ngoài là rất lớn.

Tại buổi tiếp, hai bên cam kết tiếp tục phối hợp chặt chẽ để thúc đẩy các dự án đang và sẽ triển khai trong thời gian tới, đồng thời tìm kiếm cơ hội hợp tác cho giai đoạn 2026-2030, qua đó góp phần tăng cường mối quan hệ hợp tác Việt Nam - Hàn Quốc./.

Bảo Linh
Bộ Kế hoạch và Đầu tư

  • Tổng số lượt xem: 1253
  •  

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
  
Cổng thông tin điện tử Bộ Kế hoạch và Đầu tư
Bản quyền thuộc về Bộ Kế hoạch và Đầu tư
Địa chỉ: 6B Hoàng Diệu, Ba Đình, Hà Nội - ĐT: 080.43485; Phòng Hành chính - Văn phòng Bộ: 024.38455298; Fax: 024.38234453.
Trưởng Ban Biên tập: Nguyễn Như Sơn – Giám đốc Trung tâm Tin học; Email: banbientap@mpi.gov.vn
Ghi rõ nguồn Cổng thông tin điện tử Bộ Kế hoạch và Đầu tư (www.mpi.gov.vn) khi trích dẫn lại tin từ địa chỉ này.