Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thứ tư, ngày 10 tháng 8 năm 2022
English
a A
Ngày 14/06/2022-12:23:00 PM
Thứ trưởng Trần Quốc Phương tiếp Giám đốc khu vực châu Á - Thái Bình Dương, Quỹ Quốc tế Phát triển nông nghiệp (Xem tin ảnh)
(MPI) - Ngày 14/6/2022, Thứ trưởng Trần Quốc Phương tiếp ông Nigel Brett, Giám đốc khu vực châu Á - Thái Bình Dương, Quỹ Quốc tế Phát triển nông nghiệp (IFAD) nhân dịp Ông kết thúc vị trí công tác tại IFAD. Tham dự cùng đoàn có bà Reehana Raza, người sẽ kế nhiệm ông Nigel Brett tại IFAD.
Thứ trưởng Trần Quốc Phương và ông Nigel Brett tại buổi tiếp. Ảnh: MPI

Thứ trưởng Trần Quốc Phương cảm ơn sự tài trợ vắc-xin và các trang thiết bị y tế trong phòng, chống dịch COVID-19,… của cộng đồng quốc tế, đặc biệt là sự quan tâm kịp thời của Liên hợp quốc (UN) thông qua cơ chế COVAX. Việt Nam đã đạt được một số thành tựu nổi bật khi dịch COVID-19 được kiểm soát, độ bao phủ vắc-xin trên diện rộng đã đảm bảo an sinh đời sinh cho người dân và có ý nghĩa quan trọng đối với việc phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội. Nhìn chung, Việt Nam gặt hái được nhiều thành tựu tích cực, trong đó có sự giúp đỡ thiết thực và ý nghĩa của cộng đồng quốc tế, UN và IFAD.

IFAD đã hỗ trợ Việt Nam trong phát triển ngành nông nghiệp hiệu quả khi đây không chỉ là nền kinh tế chủ chốt mà còn tạo việc làm, tác động đến xóa đói giảm nghèo và an ninh lương thực của Việt Nam. Trong công tác vĩ mô, đất nước luôn định hướng phát triển ngành nông nghiệp theo hướng hiện đại, hiệu quả và hỗ trợ tốt nhất cho người dân.

Thứ trưởng đề nghị IFAD tiếp tục quan tâm và hỗ trợ Việt Nam khi đất nước có nhiều tiềm năng như chuyển đổi và phát triển năng lượng xanh, các chiến lược tăng trưởng xanh và cam kết đạt phát thải ròng bằng “0” để đóng góp vào tăng trưởng khu vực và toàn cầu.

Việt Nam có rất nhiều cơ hội tham gia vào chuỗi cung ứng toàn cầu, đặc biệt trong lĩnh vực nông nghiệp để phát triển nhanh cho giai đoạn tới. Các định hướng đầu tư của IFAD đều phù hợp với yêu cầu của Việt Nam, hướng tới phát triển một nền nông nghiệp cạnh tranh, chiến lược và an toàn. Chính phủ và các cơ quan của Việt Nam cam kết tối đa để đơn giản hóa các thủ tục đầu tư, đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án để mang lại lợi ích cho cả hai bên.

Ảnh: MPI

Ông Nigel Brett đánh giá cao quan hệ hợp tác chặt chẽ giữa Bộ Kế hoạch và Đầu tư và văn phòng IFAD tại Việt Nam. IFAD rất quan tâm đến việc duy trì và đối thoại về mảng chính sách như triển khai các hoạt động tiếp nối Hội nghị thượng đỉnh về lương thực của UN và mong muốn các dự án mới sẽ được triển khai nhằm nâng tầm mối quan hệ giữa Bộ Kế hoạch và Đầu tư và IFAD trong tương lai gần.

Ông Nigel Brett rất vui mừng khi ưu tiên của IFAD phù hợp với định hướng phát triển của Việt Nam, khẳng định IFAD sẵn sàng hợp tác với Việt Nam, trong đó có Bộ Kế hoạch và Đầu tư, để đẩy nhanh các dự án tại vùng Đồng bằng sông Cửu Long, mở ra cơ hội giữa Chính phủ và cộng đồng quốc tế./.

Bảo Linh
Bộ Kế hoạch và Đầu tư

  • Tổng số lượt xem: 1834
  •  

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
  
Cổng thông tin điện tử Bộ Kế hoạch và Đầu tư
Bản quyền thuộc về Bộ Kế hoạch và Đầu tư
Địa chỉ: 6B Hoàng Diệu, Ba Đình, Hà Nội - ĐT: 080.43485; Phòng Hành chính - Văn phòng Bộ: 024.38455298; Fax: 024.38234453.
Trưởng Ban Biên tập: Nguyễn Như Sơn – Giám đốc Trung tâm Tin học; Email: banbientap@mpi.gov.vn
Ghi rõ nguồn Cổng thông tin điện tử Bộ Kế hoạch và Đầu tư (www.mpi.gov.vn) khi trích dẫn lại tin từ địa chỉ này.