Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thứ năm, ngày 18 tháng 8 năm 2022
English
a A
Ngày 16/06/2022-14:06:00 PM
Cuba và Liên minh châu Âu đối thoại về phát triển bền vững
Bộ Ngoại giao Cuba (Minrex) ngày 14/6 thông báo đại diện của Chính phủ đảo quốc Caribe và Liên minh châu Âu (EU) đã tiến hành vòng 3 đối thoại chính trị về phát triển bền vững.

Trụ sởBộ Ngoại giao Cuba. (Nguồn: OnCuba)

Bộ Ngoại giao Cuba (Minrex) ngày 14/6 thông báo đại diện của Chính phủ đảo quốc Caribe và Liên minh châu Âu (EU) đã tiến hành vòng 3 đối thoại chính trị về phát triển bền vững, bao gồm các đề tài an ninh lương thực, phát triển cộng đồng địa phương, khả năng kết nối số, chính sách bền vững với môi trường và phát triển hạ tầng cơ sở.

Minrex cho biết đại diện EU đã thông báo về một số dự án và chiến lược mà liên minh này triển khai như dự án hợp tác trong khuôn khổ sáng kiến phát triển hạ tầng “Global Gateway” và kế hoạch ứng phó các thách thức về khí hậu “Green Deal.”

Hai bên đã tái khẳng định cam kết đối với hợp tác quốc tế trong những lĩnh vực này, trong đó có chính sách thúc đẩy các dự án ba bên mới với sự tham gia của EU và Cuba.

Hai bên cũng nhất trí đánh giá những cuộc đối thoại lần này là cởi mở và tốt đẹp, đồng thời khẳng định sẽ tiếp tục tiến hành các vòng đối thoại tiếp theo của Thỏa thuận Đối thoại chính trị và Hợp tác giữa La Habana và Brussels./.

Vietnam+
Vietnam+

  • Tổng số lượt xem: 888
  •  

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
  
Cổng thông tin điện tử Bộ Kế hoạch và Đầu tư
Bản quyền thuộc về Bộ Kế hoạch và Đầu tư
Địa chỉ: 6B Hoàng Diệu, Ba Đình, Hà Nội - ĐT: 080.43485; Phòng Hành chính - Văn phòng Bộ: 024.38455298; Fax: 024.38234453.
Trưởng Ban Biên tập: Nguyễn Như Sơn – Giám đốc Trung tâm Tin học; Email: banbientap@mpi.gov.vn
Ghi rõ nguồn Cổng thông tin điện tử Bộ Kế hoạch và Đầu tư (www.mpi.gov.vn) khi trích dẫn lại tin từ địa chỉ này.