Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thứ tư, ngày 17 tháng 8 năm 2022
English
a A
Ngày 16/06/2022-11:15:00 AM
Hàn Quốc và Mỹ nhất trí tăng cường hợp tác an ninh kinh tế

Ngoại trưởng Hàn Quốc Park Jin (trái) và Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken tại cuộc họp báo ở Washington, ngày 13/6/2022. (Ảnh: Yonhap/TTXVN)
Quan chức ngoại giao Hàn Quốc và Mỹ đồng ý tăng cường phối hợp các vấn đề an ninh kinh tế và thực hiện các thỏa thuận đạt được trong hội nghị thượng đỉnh song phương vào tháng trước.

Theo hãng thông tấn Yonhap, ngày 15/6, Bộ Ngoại giao Hàn Quốc thông báo nước này và Mỹ đã nhất trí tăng cường hợp tác để ổn định chuỗi cung ứng khoáng sản quan trọng và các vấn đề an ninh kinh tế khác trong cuộc hội đàm kinh tế cấp cao song phương.

Theo bộ trên, Thứ trưởng Ngoại giao thứ hai của Hàn Quốc Lee Do-hoon và Thứ trưởng Ngoại giao Mỹ Jose W. Fernandez phụ trách về tăng trưởng kinh tế, năng lượng và môi trường, đã tổ chức cuộc gặp trực tiếp đầu tiên tại Toronto (Canada) hôm 14/6 (giờ địa phương) bên lề buổi khai mạc sự kiện Đối tác An ninh Khoáng sản (MSP).

Hai bên đồng ý tăng cường phối hợp trong các vấn đề an ninh kinh tế và thực hiện các thỏa thuận đạt được trong hội nghị thượng đỉnh song phương vào tháng trước, trong đó các đồng minh cam kết tăng cường quan hệ đối tác trong các ngành như chất bán dẫn và pin.

MSP là một sáng kiến do Washington dẫn đầu nhằm đảm bảo chuỗi cung ứng ổn định cho các khoáng sản quan trọng được sử dụng trong các công nghệ tiên tiến và Hàn Quốc là một trong những đối tác, cùng với Canada, Australia, Nhật Bản và các quốc gia châu Âu khác./.


Vietnam+

  • Tổng số lượt xem: 68
  •  

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
  
Cổng thông tin điện tử Bộ Kế hoạch và Đầu tư
Bản quyền thuộc về Bộ Kế hoạch và Đầu tư
Địa chỉ: 6B Hoàng Diệu, Ba Đình, Hà Nội - ĐT: 080.43485; Phòng Hành chính - Văn phòng Bộ: 024.38455298; Fax: 024.38234453.
Trưởng Ban Biên tập: Nguyễn Như Sơn – Giám đốc Trung tâm Tin học; Email: banbientap@mpi.gov.vn
Ghi rõ nguồn Cổng thông tin điện tử Bộ Kế hoạch và Đầu tư (www.mpi.gov.vn) khi trích dẫn lại tin từ địa chỉ này.