Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thứ tư, ngày 1 tháng 2 năm 2023
English
a A
Ngày 22/07/2022-10:11:00 AM
Mỹ-Nhật Bản sẽ tổ chức Đối thoại kinh tế 2+2 đầu tiên vào cuối tháng 7

Ảnh minh họa. (Nguồn: Reuters)
Chương trình nghị sự Đối thoại kinh tế 2+2 dự kiến sẽ tập trung thảo luận về tăng cường an ninh kinh tế như phát triển chuỗi cung ứng linh hoạt đối với các mặt hàng quan trọng như chất bán dẫn.

Phó Trợ lý Bộ trưởng phụ trách khu vực châu Á thuộc Bộ Thương mại Mỹ, bà Pamela Phan ngày 20/7 cho biết nước này và Nhật Bản sẽ tổ chức Đối thoại kinh tế 2+2 đầu tiên vào ngày 29/7 tại Washington.

Dự kiến tham gia Đối thoại, về phía Mỹ có Ngoại trưởng Antony Blinken và Bộ trưởng Thương mại Gina Raimondo, trong khi đại diện Nhật Bản là Ngoại trưởng Yoshimasa Hayashi và Bộ trưởng Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp Koichi Hagiuda.

Đối thoại có tên gọi chính thức là Ủy ban Tham vấn chính sách kinh tế Mỹ-Nhật đã được Tổng thống Mỹ Joe Biden và Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida thống nhất trong cuộc họp trực tuyến hồi tháng 1.

Chương trình nghị sự dự kiến sẽ tập trung thảo luận về tăng cường an ninh kinh tế như phát triển chuỗi cung ứng linh hoạt đối với các mặt hàng quan trọng như chất bán dẫn.

Phát biểu tại một sự kiện tổ chức ở Washington, bà Phan cho biết Đối thoại sắp tới sẽ tìm kiếm các giải pháp thúc đẩy tăng trưởng kinh tế và giải quyết các mối đe dọa đối với trật tự kinh tế toàn cầu cũng như tăng cường an ninh kinh tế và phục hồi kinh tế.

Bà nhấn mạnh, Đối thoại trên diễn ra đúng thời điểm khi cả Mỹ và Nhật Bản đều đối mặt những khó khăn đe dọa đến an ninh kinh tế và an ninh quốc gia do sự đứt gãy chuỗi cung ứng gây ra bởi đại dịch COVID-19 và cuộc xung đột tại Ukraine./.

Ngọc Hiệp
TTXVN/Vietnam+

  • Tổng số lượt xem: 158
  •  

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
  
Cổng thông tin điện tử Bộ Kế hoạch và Đầu tư
Bản quyền thuộc về Bộ Kế hoạch và Đầu tư
Địa chỉ: 6B Hoàng Diệu, Ba Đình, Hà Nội - ĐT: 080.43485; Phòng Hành chính - Văn phòng Bộ: 024.38455298; Fax: 024.38234453.
Trưởng Ban Biên tập: Nguyễn Như Sơn – Giám đốc Trung tâm Tin học; Email: banbientap@mpi.gov.vn
Ghi rõ nguồn Cổng thông tin điện tử Bộ Kế hoạch và Đầu tư (www.mpi.gov.vn) khi trích dẫn lại tin từ địa chỉ này.