Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Chủ nhật, ngày 5 tháng 2 năm 2023
English
a A
Ngày 22/09/2022-11:07:00 AM
Singapore đứng đầu bảng xếp hạng môi trường kinh doanh kỹ thuật số
Trong bảng xếp hạng, Singapore có môi trường kỹ thuật số và hệ thống hỗ trợ tốt nhất thế giới. Tuy nhiên, 17 trong số 21 nền kinh tế đang phát triển tại châu Á đứng cuối bảng xếp hạng.

Singapore xếp hạng thứ nhất trong bảng xếp hạng Chỉ số toàn cầu về các hệ thống kỹ thuật số doanh nghiệp. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 21/9, Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) đã công bố Chỉ số toàn cầu về các hệ thống kỹ thuật số doanh nghiệp (GIDES) xếp hạng môi trường kỹ thuật số và hệ thống hỗ trợ các nhà quản trị doanh nghiệp.

Trong bảng xếp hạng, Singapore có môi trường kỹ thuật số và hệ thống hỗ trợ tốt nhất thế giới.

Mỹ đứng thứ 2, trong khi đó Thụy Điển đứng thứ 3 trong số 113 nền kinh tế. Tuy nhiên, 17 trong số 21 nền kinh tế đang phát triển tại châu Á đứng cuối bảng xếp hạng.

GIDES là một phần báo cáo kinh tế thường niên Triển vọng Phát triển châu Á 2022 của ADB.

Chỉ số này đánh giá chất lượng môi trường cho doanh nghiệp kỹ thuật số dựa trên mức độ số hóa trong 8 lĩnh vực gồm văn hóa, thể chế, điều kiện thị trường, cơ sở hạ tầng, nhân lực, tri thức, tài chính và khả năng kết nối mạng.

Nhà kinh tế trưởng Albert Park của ADB nhận định: “Môi trường kinh doanh kỹ thuật số đã giúp các nền kinh tế trụ vững trong đại dịch COVID-19 và có thể trở thành động lực chính thúc đẩy tăng trưởng và đổi mới trong thế giới hậu đại dịch. Để được như vậy, các quốc gia cần đưa ra các chính sách có lợi và các biện pháp khuyến khích để tạo môi trường hỗ trợ”./.

Quang Trung
TTXVN/Vietnam+

  • Tổng số lượt xem: 299
  •  

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
  
Cổng thông tin điện tử Bộ Kế hoạch và Đầu tư
Bản quyền thuộc về Bộ Kế hoạch và Đầu tư
Địa chỉ: 6B Hoàng Diệu, Ba Đình, Hà Nội - ĐT: 080.43485; Phòng Hành chính - Văn phòng Bộ: 024.38455298; Fax: 024.38234453.
Trưởng Ban Biên tập: Nguyễn Như Sơn – Giám đốc Trung tâm Tin học; Email: banbientap@mpi.gov.vn
Ghi rõ nguồn Cổng thông tin điện tử Bộ Kế hoạch và Đầu tư (www.mpi.gov.vn) khi trích dẫn lại tin từ địa chỉ này.