Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thứ bảy, ngày 3 tháng 6 năm 2023
English
a A
Ngày 19/12/2022-17:42:00 PM
Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng tiếp Thống đốc tỉnh Toyama, Nhật Bản
(MPI) - Chiều ngày 19/12/2022, tại trụ sở Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng tiếp ông Nitta Hachiro, Thống đốc tỉnh Toyama, Nhật Bản và Đoàn công tác đang có chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam. Tham dự buổi tiếp có lãnh đạo các tỉnh Nghệ An, Thanh Hóa, Hưng Yên, Hà Nam cùng đại diện lãnh đạo một số đơn vị liên quan thuộc Bộ Kế hoạch và Đầu tư.
Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng tiếp ông Nitta Hachiro, Thống đốc tỉnh Toyama, Nhật Bản. Ảnh: MPI

Phát biểu tại buổi tiếp, Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng chào mừng ông Nitta Hachiro và Đoàn công tác đang có chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam và tham dự Tọa đàm với phái đoàn kinh tế tỉnh Toyama, Nhật Bản. Đồng thời đánh giá mối quan hệ hợp tác Việt Nam - Nhật Bản hiện đang rất tốt đẹp và cho rằng, trong thời gian tới hai nước cần chuyển sang giai đoạn hợp tác mới, sâu sắc hơn, chiến lược hơn. Việc dẫn đầu 20 doanh nghiệp sang thăm và làm việc tại Việt Nam lần này cũng là dịp để thúc đẩy giao lưu, hoạt động thương mại, đầu tư giữa hai nước, góp phần đưa quan hệ hợp tác Việt Nam - Nhật Bản lên tầm cao mới.

Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng hoan nghênh và đánh giá cao thiện chí của các doanh nghiệp Nhật Bản khi lựa chọn Việt Nam là điểm đến đầu tư, trong đó có tỉnh Toyama; cam kết ủng hộ các doanh nghiệp Nhật Bản nói chung và doanh nghiệp tỉnh Toyama nói riêng trong các hoạt động đầu tư tại Việt Nam; ủng hộ việc ký kết lại Biên bản ghi nhớ giữa Bộ Kế hoạch và Đầu tư với tỉnh Toyama, Nhật Bản cũng như thành lập Toyama Desk tại Bộ Kế hoạch và Đầu tư. Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng cũng bày tỏ cảm ơn các doanh nghiệp cũng như cá nhân ông Nitta Hachiro đã có những đóng góp quan trọng trong việc thúc đẩy quan hệ hợp tác đầu tư giữa hai nước.

Toàn cảnh buổi tiếp. Ảnh: MPI

Phát biểu tại buổi tiếp, ông Nitta Hachiro cảm ơn Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng đã dành thời gian tiếp đón Đoàn và cho biết, cùng tham dự chuyến công tác lần này có các doanh nghiệp của Tỉnh quan tâm đến tình hình, môi trường đầu tư kinh doanh của Việt Nam; mong muốn nhận được sự hỗ trợ, hợp tác từ Bộ Kế hoạch và Đầu tư.

Những hoạt động giao lưu kinh tế của tỉnh Toyama, Nhật Bản với Việt Nam bắt đầu từ năm 2013 và đặc biệt tháng 12/2016, tỉnh Toyama, Nhật Bản và Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã ký biên bản ghi nhớ hợp tác. Năm 2022, tỉnh đã thực hiện khảo sát các doanh nghiệp trong tỉnh với câu hỏi “các công ty, doanh nghiệp mong muốn đầu tư vào quốc gia nào tiếp theo” thì câu trả lời mong muốn đầu tư vào Việt Nam là nhiều nhất. Hiện nay, các doanh nghiệp của tỉnh Toyama cũng như các doanh nghiệp của các tỉnh khác ở Nhật Bản đang mở rộng, đa dạng hóa chuỗi cung ứng, trong khi đó Việt Nam là quốc gia ổn định về chính trị và nhận được sự quan tâm rất lớn của các doanh nghiệp Nhật Bản.

Ông Nitta hachiro bày tỏ mong muốn thắt chặt hơn nữa mối quan hệ hợp tác giữa tỉnh Toyama, Nhật Bản với Việt Nam và với Bộ Kế hoạch và Đầu tư; ký kết Bản ghi nhớ mới dựa trên Biên bản ghi nhớ đã ký kết vào năm 2016; thành lập Toyama Desk nhằm thúc đẩy hơn nữa mối quan hệ hợp tác với Bộ Kế hoạch và Đầu tư; đồng thời mong tiếp tục nhận được sự hỗ trợ của cá nhân Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng cũng như Bộ Kế hoạch và Đầu tư với các hoạt động giao lưu kinh tế giữa Bộ và tỉnh Toyama./.

Tùng Linh
Bộ Kế hoạch và Đầu tư

  • Tổng số lượt xem: 2842
  •  

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
  
Cổng thông tin điện tử Bộ Kế hoạch và Đầu tư
Bản quyền thuộc về Bộ Kế hoạch và Đầu tư
Địa chỉ: 6B Hoàng Diệu, Ba Đình, Hà Nội - ĐT: 080.43485; Phòng Hành chính - Văn phòng Bộ: 024.38455298; Fax: 024.38234453.
Trưởng Ban Biên tập: Nguyễn Như Sơn – Giám đốc Trung tâm Công nghệ thông tin và chuyển đổi số; Email: banbientap@mpi.gov.vn
Ghi rõ nguồn Cổng thông tin điện tử Bộ Kế hoạch và Đầu tư (www.mpi.gov.vn) khi trích dẫn lại tin từ địa chỉ này.