Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thứ bảy, ngày 3 tháng 6 năm 2023
English
a A
Ngày 21/12/2022-12:51:00 PM
Cuộc họp giữa Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư hai nước Việt Nam và Lào
(MPI) - Ngày 21/12/2022, tại trụ sở Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã diễn ra Cuộc họp giữa Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư nước CHXHCN Việt Nam Nguyễn Chí Dũng và Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư nước CHDCND Lào Khăm-chên Vông-phô-sỷ.
Toàn cảnh buổi làm việc. Ảnh: MPI

Tham dự cuộc họp có đại diện các Bộ: Quốc phòng, Giao thông vận tải, Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Y tế; Công Thương, Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước; đại diện các địa phương Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh và đại diện lãnh đạo các đơn vị liên quan thuộc Bộ Kế hoạch và Đầu tư.

Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng đề nghị các đại biểu trao đổi cởi mở, thẳng thắn; các nội dung của cuộc họp sẽ được tổng hợp, báo cáo cấp có thẩm quyền, chuẩn bị nội dung cho cuộc họp Bộ Chính trị; Kỳ họp lần thứ 45 Ủy ban liên Chính phủ hai nước dự kiến sắp diễn ra.

Phát biểu tại cuộc họp, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Lào Khăm-chên Vông-phô-sỷ đánh giá cao hợp tác giữa hai nước nói chung và hai Bộ nói riêng với nhiều hoạt động đã và đang triển khai nhằm tiếp tục phát triển quan hệ hợp tác giữa hai Bộ đạt được nhiều hiệu quả thực chất. Đồng thời thông tin chi tiết về tình hình triển khai các dự án cụ thể; mong muốn các doanh nghiệp tiếp tục tìm hiểu và đầu tư tại Lào trong thời gian tới.

Tại cuộc họp, đại diện các bộ, ngành, địa phương đã báo cáo, thông tin chi tiết về các nội dung liên quan; khẳng định tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các cơ quan liên quan của hai nước để thực hiện dự án theo tinh thần chỉ đạo của Bộ Chính trị, Chính phủ hai nước.

Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng đánh giá cao những thông tin, trao đổi thắng thắn của các bộ, ngành, địa phương và cho rằng, cuộc họp đã đạt được những kết quả tích cực, đưa ra hướng xử lý, mốc thời gian, tiến độ cụ thể đối với các dự án.

Tại cuộc họp, hai Bộ trưởng khẳng định tiếp tục phát huy hiệu quả các cơ chế hợp tác song phương, thúc đẩy các bộ, ngành, địa phương triển khai các hoạt động nhằm tăng cường hơn nữa hợp tác đầu tư giữa hai nước./.

Tùng Linh
Bộ Kế hoạch và Đầu tư

  • Tổng số lượt xem: 2071
  •  

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
  
Cổng thông tin điện tử Bộ Kế hoạch và Đầu tư
Bản quyền thuộc về Bộ Kế hoạch và Đầu tư
Địa chỉ: 6B Hoàng Diệu, Ba Đình, Hà Nội - ĐT: 080.43485; Phòng Hành chính - Văn phòng Bộ: 024.38455298; Fax: 024.38234453.
Trưởng Ban Biên tập: Nguyễn Như Sơn – Giám đốc Trung tâm Công nghệ thông tin và chuyển đổi số; Email: banbientap@mpi.gov.vn
Ghi rõ nguồn Cổng thông tin điện tử Bộ Kế hoạch và Đầu tư (www.mpi.gov.vn) khi trích dẫn lại tin từ địa chỉ này.