Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thứ ba, ngày 28 tháng 3 năm 2023
English
a A
Ngày 01/01/2023-00:09:00 AM
Tự hào Việt Nam: Nắm bắt cơ hội hướng tới tương lai (Xem tin ảnh)
(MPI) - Vào thời khắc chuyển giao năm mới, cũng là ngày thành lập 77 năm ngành Kế hoạch và Đầu tư, tối ngày 31/12/2022, tại Sân Đoan Môn, di tích lịch sử Hoàng Thành Thăng Long - địa chỉ văn hóa chứng kiến rất nhiều sự kiện trọng đại của lịch sử dựng nước và giữ nước, Bộ Kế hoạch và Đầu tư phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Chương trình Tự hào Việt Nam với chủ đề “Nắm bắt cơ hội hướng tới tương lai” nhằm tôn vinh và góp phần khơi dậy niềm tự hào dân tộc, lan tỏa tình yêu đất nước, con người Việt Nam. Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng tham dự và có bài phát biểu quan trọng chia sẻ tầm nhìn năm 2023, quán triệt và đưa ra định hướng hành động của toàn Ngành với quyết tâm phấn đấu hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Tham dự Chương trình có Đại tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Tạ Quang Đông cùng đại diện lãnh đạo một số bộ, ban, ngành, cơ quan của Quốc hội; đại diện lãnh đạo một số địa phương, tổ chức quốc tế, Đại sứ quán một số nước tại Việt Nam và toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và sinh viên của Bộ Kế hoạch và Đầu tư.

Chương trình tự hào Việt Nam được Bộ Kế hoạch và Đầu tư triển khai từ nhiều năm trước cùng với nhiều chương trình dành cho cộng đồng như chương trình Yêu thương Việt Nam, Bao la Việt Nam, Sức sống Việt Nam, Mỗi người dân là một sứ giả. Các chương trình đã tạo hiệu ứng tích cực và lan tỏa tình yêu đất nước, con người Việt Nam, truyền cảm hứng, động lực cho tất cả cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của ngành Kế hoạch, Đầu tư và Thống kê vươn lên cống hiến, sáng tạo, đóng góp sức mình cho sự phát triển của Ngành mình công tác, góp phần vào sự thịnh vượng của quốc gia và vì hạnh phúc của người dân.

Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng truyền thông điệp tinh thần yêu nước cho cán bộ ngành Kế hoạch và Đầu tư. Ảnh: MPI

Hiện thực hóa khát vọng tương lai xây dựng đất nước phồn vinh, thịnh vượng và hạnh phúc

Phát biểu tại Chương trình, Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng nhấn mạnh, năm 2022 đang dần khép lại với nhiều sự kiện đáng ghi nhớ và để lại nhiều dấu ấn, toàn Đảng, toàn dân và toàn quân đã đoàn kết, đồng lòng, nỗ lực, quyết tâm vượt qua mọi khó khăn, thách thức, gặt hái nhiều thành tựu quan trọng và toàn diện trên các lĩnh vực chính trị, kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh, đối ngoại; kiểm soát được dịch bệnh, ổn định và cải thiện được chất lượng cuộc sống của người dân, khẳng định uy tín, tầm vóc và vị thế của đất nước trên trường quốc tế.

Hòa chung niềm vui hân hoan đón chào năm mới của cả nước, toàn ngành kế hoạch, đầu tư và thống kê tự hào nhìn lại một năm với nhiều thành quả đáng khích lệ đạt được và tiếp tục làm tốt hơn công tác tham mưu chiến lược, tổng hợp của Đảng và Nhà nước; luôn đề cao trách nhiệm chính trị, phát huy truyền thống đoàn kết, bản lĩnh, trí tuệ, không ngừng đổi mới tư duy cách nghĩ, cách làm, xây dựng tầm nhìn chiến lược, nhiệt huyết hoàn thành thắng lợi mọi nhiệm vụ được giao trong sự nghiệp đổi mới xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng cho rằng, để đạt được kết quả đó, toàn Ngành đã nhận được sự quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo đặc biệt của Đảng và Nhà nước; tin tưởng, giao phó nhiều nhiệm vụ lớn và quan trọng; đồng thời nhận được sự phối hợp chặt chẽ, hiệu quả của các cấp, các ngành, các địa phương, sự ủng hộ của Nhân dân cả nước và sự hỗ trợ của các đối tác quốc tế. Đây vừa là nguồn động viên, sự khích lệ to lớn nhưng cũng là trọng trách đặt lên vai những người làm kế hoạch, đầu tư; đòi hỏi toàn Ngành phải tiếp tục nỗ lực vươn lên một tầm cao hơn, không ngừng đổi mới và sáng tạo, cải cách, trang bị một hệ thống tư duy tổng hợp mang tầm chiến lược, bao quát cả những vấn đề ngắn hạn, trung hạn và dài hạn của đất nước; đủ sức tận dụng các cơ hội phát triển, đặc biệt là xu hướng vận động, phát triển mới của thế giới, vận dụng sáng tạo vào điều kiện cụ thể của Việt Nam, góp phần cùng cả hệ thống chính trị, doanh nghiệp, người dân từng bước hiện thực hóa khát vọng tương lai xây dựng đất nước phồn vinh, thịnh vượng và hạnh phúc.

“Để hoàn thiện tốt nhiệm vụ được giao, xứng đáng với sự tin tưởng của Đảng, Nhà nước và kỳ vọng của Nhân dân, toàn ngành Kế hoạch, Đầu tư và Thống kê nguyện cống hiến hết sức mình, phát huy truyền thống 77 năm thành lập và phát triển, không ngừng rèn luyện bản lĩnh, nghị lực, đạo đức, trí tuệ, tri ân lịch sử, chủ động tương lai, đóng góp ngày càng lớn cho sự nghiệp đổi mới, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, lấy phương châm chất lượng và hiệu quả là mục tiêu và thước đo cao nhất, là kim chỉ nam cho mọi hoạt động”, Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng nói.

Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng và Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Tạ Quang Đông thực hiện nghi thức thắp đuốc. Ảnh: MPI

Bản lĩnh, trí tuệ, khát vọng vươn lên, cống hiến, đồng hành cùng dân tộc

Chương trình nghệ thuật Tự hào Việt Nam năm 2023 có chủ đề nắm bắt cơ hội hướng tới tương lai thể hiện ý nghĩa bước sang năm 2023, mặc dù có thể còn nhiều khó khăn, thách thức nhưng với tâm sáng, trái tim lửa đầy nhiệt huyết, trí tuệ, tính chuyên nghiệp, chúng ta hoàn toàn có thể vượt qua những khó khăn, trở ngại, tận dụng tốt mọi cơ hội để phát triển, hướng tới hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao trong năm 2023.

Theo Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng, đây cũng là dịp để cùng nhìn lại chặng đường đã đi qua, hiểu rõ hơn về những điều đã làm được và chưa làm được như kỳ vọng, cùng nhau khơi dậy khát vọng phát triển đất nước, hun đúc thêm tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc, ngọn lửa nhiệt huyết, tinh thần, trách nhiệm cho mỗi cán bộ công chức, viên chức ngành Kế hoạch và Đầu tư. Giá trị cốt lõi cũng như tài sản lớn nhất của toàn Ngành đã, đang và sẽ có đó là bản lĩnh, trí tuệ, khát vọng vươn lên, cống hiến, đồng hành cùng dân tộc, làm nên những điều kỳ diệu mới trong phát triển kinh tế, hướng tới xây dựng đất nước Việt Nam hùng cường, thịnh vượng và hạnh phúc.

“Nhân dịp này, chúng ta cùng nghĩ về gia đình, cảm ơn cha, mẹ, vợ chồng, người thân trong gia đình đã luôn hy sinh thầm lặng để dành những điều kiện tốt nhất cho chúng ta hoàn thành nhiệm vụ. Chúng ta cũng không quên những hy sinh cao cả của chiến sĩ đang ngày đêm bảo vệ tổ quốc, những vất vả khó khăn của những người vùng dân tộc thiểu số, vùng sâu, vùng xa, vùng chịu ảnh hưởng bởi thiên tai và cả những nỗi cực nhọc mưu sinh của những người khuyết tật, yếu thế, của nhiều tầng lớp Nhân dân trong xã hội. Để từ đó, phát huy sức mạnh tập thể, đoàn kết nhất trí, phấn đấu hơn nữa hoàn thành mọi nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước, Nhân dân giao phó”, Bộ trưởng nói.

Cũng trong thời khắc thiêng liêng này, Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng gửi lời cảm ơn sâu sắc đến các đồng chí lãnh đạo, nguyên là lãnh đạo Bộ qua các thời kỳ; cảm ơn tất cả các cán bộ công chức, viên chức, người lao động toàn ngành Kế hoạch, Đầu tư và Thống kê nói chung và Bộ Kế hoạch và Đầu tư nói riêng đã hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao trong năm 2022 với nhiều nỗ lực, cố gắng, đóng góp vào thành công chung của cả nước, khẳng định tầm nhìn và khát vọng của dân tộc Việt Nam trong tương lai.

Ảnh: MPI

Tự hào với lịch sử càng cao thì trách nhiệm với hiện tại và tương lai càng lớn

Trước thềm năm 2023, chúng ta đồng lòng thống nhất tinh thần tự hào với lịch sử càng cao thì trách nhiệm với hiện tại và tương lai càng lớn; cùng nhau truyền tải thông điệp người dân là trọng tâm của phát triển, mọi chính sách phải hướng tới hạnh phúc của người dân, xuyên suốt trong mọi hoạt động tham mưu, hoạch định chính sách của ngành Kế hoạch, Đầu tư và Thống kê, Bộ trưởng nhấn mạnh.

Với lòng tự hào về dân tộc Việt Nam, tự hào là thành viên của đại gia đình kế hoạch và đầu tư, Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng gửi lời chúc tới toàn thể cán bộ công chức, viên chức, người lao động toàn Ngành đoàn kết, trí tuệ, bản lĩnh, đổi mới, sáng tạo, dồi dào sức khỏe, tràn đầy năng lượng, bước vào năm mới với tâm thế mới, hướng tới những thành công mới trong năm 2023. Mỗi cán bộ công chức, viên chức, người lao động toàn Ngành hãy không ngừng truyền tải thông điệp mạnh mẽ về trí tuệ, đạo đức, bản lĩnh, nghị lực; luôn tu dưỡng, rèn luyện bản thân kết hợp với tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái, nỗ lực hết mình để cùng lan tỏa ngọn lửa nhiệt huyết, lòng tự hào dân tộc, ý chí tự lực, vì khát vọng phát triển, xây dựng đất nước ta đàng hoàng hơn, to đẹp hơn, sánh vai với các cường quốc năm châu và mọi người dân Việt Nam được ấm no, hạnh phúc.

Trong khuôn khổ sự kiện đã diễn ra chương trình nghệ thuật biểu diễn đặc sắc với sự tham gia của nhiều nghệ sỹ nổi tiếng. Chương trình nghệ thuật gồm ba chương: Huyền tích, Tên tôi Việt Nam và Rạng rỡ Việt Nam. Việt Nam trẻ trung, đầy ắp những sáng tạo, khát khao và mạnh mẽ vươn lên. Mở ra những không gian mới, những diện mạo mới cho dân tộc bừng sáng; Việt Nam chào đón năm mới, những vận hội mới với sự tự hào và khát vọng cống hiến.

Tự hào và tiếp nối truyền thống 77 năm qua của ngành Kế hoạch và Đầu tư, mỗi cán bộ công chức, viên chức, người lao động tiếp tục nỗ lực, đóng góp tích cực, hiệu quả vào công cuộc xây dựng, bảo vệ tổ quốc, góp phần thúc đẩy tăng trưởng nhanh, bền vững, hoàn thành các mục tiêu trong năm 2023; hướng tới hiện thực hóa khát vọng Việt Nam thịnh vượng, để tự hào Việt Nam ngân vang trên mọi nẻo đường của tổ quốc và thế giới./.

Tùng Linh
Bộ Kế hoạch và Đầu tư

  • Tổng số lượt xem: 3790
  •  

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
  
Cổng thông tin điện tử Bộ Kế hoạch và Đầu tư
Bản quyền thuộc về Bộ Kế hoạch và Đầu tư
Địa chỉ: 6B Hoàng Diệu, Ba Đình, Hà Nội - ĐT: 080.43485; Phòng Hành chính - Văn phòng Bộ: 024.38455298; Fax: 024.38234453.
Trưởng Ban Biên tập: Nguyễn Như Sơn – Giám đốc Trung tâm Công nghệ thông tin và chuyển đổi số; Email: banbientap@mpi.gov.vn
Ghi rõ nguồn Cổng thông tin điện tử Bộ Kế hoạch và Đầu tư (www.mpi.gov.vn) khi trích dẫn lại tin từ địa chỉ này.