Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thứ ba, ngày 28 tháng 3 năm 2023
English
a A
Ngày 07/02/2023-14:37:00 PM
Trung Quốc sẽ tham dự hội nghị bàn tròn về nợ tại Ấn Độ
Bộ trưởng Tài chính và Thống đốc Ngân hàng Trung ương Trung Quốc sẽ tham dự hội nghị bàn tròn với các chủ nợ khác và một số quốc gia vay nợ tại Ấn Độ trong tháng Hai này.
Trung Quốc sẽ tham dự hội nghị ở cấp Bộ trưởng Tài chính và Thống đốc Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Reuters đưa tin trả lời phỏng vấn trong chương trình 60 Minutes của mạng truyền hình CBS của Mỹ phát sóng ngày 5/2 (giờ địa phương), Giám đốc điều hànhQuỹ Tiền tệ Quốc tế(IMF) Kristalina Georgieva cho hay Bộ trưởng Tài chính và Thống đốcNgân hàng Trung ương Trung Quốcsẽ tham dự hội nghị bàn tròn với các chủ nợ khác và một số quốc giavay nợtại Ấn Độ trong tháng Hai này.

Bà Georgieva đánh giá: “Trung Quốc phải thay đổi chính sách vì các nước có thu nhập thấp không thể chi trả. Mục tiêu mà chúng tôi đang hướng tới là tập hợp tất cả cácchủ nợ, chủ nợ truyền thống từ các nền kinh tế tiên tiến, chủ nợ mới như Trung Quốc, Saudi Arabia, Ấn Độ, cũng như khu vực tư nhân và đưa họ vào bàn đàm phán với các quốc gia vay nợ. Trung Quốc sẽ tham gia ở cấp Bộ trưởng Tài chính và Thống đốc Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc.”

Bà Georgieva lưu ý chính sách giảm nợ là rất quan trọng đối với các quốc gia đang lún sâu vào nợ nần, nhằm tránh nguy cơ phải cắt giảm các dịch vụ xã hội và những hậu quả khác.

Tháng Một vừa qua, bà Georgieva xác nhận sự kiện trên, cũng là hội nghị đầu tiên về vấn đề này, sẽ diễn ra bên lề cuộc họp của các quan chức tài chính Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) ở Ấn Độ./.


Vietnam+

  • Tổng số lượt xem: 1139
  •  

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
  
Cổng thông tin điện tử Bộ Kế hoạch và Đầu tư
Bản quyền thuộc về Bộ Kế hoạch và Đầu tư
Địa chỉ: 6B Hoàng Diệu, Ba Đình, Hà Nội - ĐT: 080.43485; Phòng Hành chính - Văn phòng Bộ: 024.38455298; Fax: 024.38234453.
Trưởng Ban Biên tập: Nguyễn Như Sơn – Giám đốc Trung tâm Công nghệ thông tin và chuyển đổi số; Email: banbientap@mpi.gov.vn
Ghi rõ nguồn Cổng thông tin điện tử Bộ Kế hoạch và Đầu tư (www.mpi.gov.vn) khi trích dẫn lại tin từ địa chỉ này.