Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thứ ba, ngày 28 tháng 3 năm 2023
English
a A
Ngày 07/02/2023-15:14:00 PM
Quan chức Nhật Bản: Cần có chính sách để lạm phát ổn định
Phó Chánh văn phòng Nội các Nhật Bản cho rằng ưu tiên hiện nay là tăng lương. Đạt được mục tiêu tăng lương là chiến lược tăng trưởng tốt nhất đối với Nhật Bản.
Người dân mua sắm tại siêu thị ở Tokyo, Nhật Bản. (Ảnh: Kyodo/TTXVN)

Phó Chánh văn phòng Nội các Nhật Bản Seiji Kihara vừa nhấn mạnh sự cần thiết phải đạt được một nền kinh tế vớilạm pháttăng ở mức ổn định và bền vững, khi được phỏng vấn liệu Thống đốc Ngân hàng trung ương Nhật Bản (BoJ) tiếp theo có duy trìchính sách tiền tệsiêu lỏng hay không.

Phát biểu trên một chương trình truyền hình, ông Kihara nói rằng: "Điều quan trọng là phải tạo ra các điều kiện kinh tế để giá cả tăng ổn định và bền vững."

Ông cũng cho biết thêm: "Ưu tiên hiện nay là tăng lương. Đạt được mục tiêu tăng lương là chiến lược tăng trưởng tốt nhất đối với chúng tôi."

Chính quyền của Thủ tướng Fumio Kishida đã đưa ra các khoản trợ cấp để hạn chế các hóa đơn tiện ích và xăng dầu cho người dân, đồng thời thúc giục các công ty tăng lương chongười lao động, vì xếp hạng tín nhiệm bị ảnh hưởng bởigiá nhiên liệuvà thực phẩm tăng cao.

Việc Thủ tướng Kishida lựa chọn người kế nhiệm Thống đốc BoJ Haruhiko Kuroda, người sẽ kết thúc nhiệm kỳ vào tháng Tư tới, cũng có thể sẽ ảnh hưởng đến việc BoJ có thể sớm thay đổi các biện pháp kích thích kinh tế khi lạm phát tăng cao hơn mục tiêu đề ra 2%./.

Vân Anh
TTXVN/Vietnam+

  • Tổng số lượt xem: 1126
  •  

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
  
Cổng thông tin điện tử Bộ Kế hoạch và Đầu tư
Bản quyền thuộc về Bộ Kế hoạch và Đầu tư
Địa chỉ: 6B Hoàng Diệu, Ba Đình, Hà Nội - ĐT: 080.43485; Phòng Hành chính - Văn phòng Bộ: 024.38455298; Fax: 024.38234453.
Trưởng Ban Biên tập: Nguyễn Như Sơn – Giám đốc Trung tâm Công nghệ thông tin và chuyển đổi số; Email: banbientap@mpi.gov.vn
Ghi rõ nguồn Cổng thông tin điện tử Bộ Kế hoạch và Đầu tư (www.mpi.gov.vn) khi trích dẫn lại tin từ địa chỉ này.