Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thứ bảy, ngày 3 tháng 6 năm 2023
English
a A
Ngày 13/03/2023-09:33:00 AM
Anh thảo luận với EU và Mỹ về Đạo luật giảm lạm phát của Mỹ
Châu Âu lo ngại rằng khoản trợ cấp 369 tỷ USD theo Đạo luật giảm lạm phát của Mỹ dành cho xe điện và các công nghệ sạch khác có thể khiến các công ty có trụ sở tại lục địa này gặp bất lợi.
Thủ tướng Anh Rishi Sunak. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Thủ tướng Anh Rishi Sunakngày 10/3 cho biết ông đang thảo luận với Mỹ vàLiên minh châu Âu(EU) vềĐạo luật giảm lạm phátcủa Mỹ, trong bối cảnh dư luận lo ngại đạo luật này có thể khiến các thị trường châu Âu mất tính cạnh tranh.

Châu Âu lo ngại rằng khoản trợ cấp 369 tỷ USD của Mỹ dành cho xe điện và các công nghệ sạch khác có thể khiến các công ty có trụ sở tại lục địa này gặp bất lợi.

Bộ trưởng Tài chính Anh Jeremy Hunt đã gọi hành động này là "mối đe dọa cạnh tranh rất thực tế."

Khi được hỏi liệu các biện pháp của Mỹ có thể kéo đầu tư rút khỏi Anh và chuyển sang Mỹ hay không, ông Sunak nói: "Quan điểm chung của tôi là tốt hơn hết tất cả chúng ta nên duy trì thị trường tự do và mở" và nhấn mạnh đó là “con đường dài hạn tốt nhất cho tất cả sự thịnh vượng và an ninh của chúng ta."

Phát biểu với các phóng viên trên đường tới hội nghị thượng đỉnh với Tổng thống Pháp Emmanuel Macron, ông Sunak cho biết: "Chúng tôi đang thảo luận vớiEU và Mỹvề việc thực thi một số biện pháp trên"./.

Phong Hà
TTXVN/Vietnam+

  • Tổng số lượt xem: 1435
  •  

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
  
Cổng thông tin điện tử Bộ Kế hoạch và Đầu tư
Bản quyền thuộc về Bộ Kế hoạch và Đầu tư
Địa chỉ: 6B Hoàng Diệu, Ba Đình, Hà Nội - ĐT: 080.43485; Phòng Hành chính - Văn phòng Bộ: 024.38455298; Fax: 024.38234453.
Trưởng Ban Biên tập: Nguyễn Như Sơn – Giám đốc Trung tâm Công nghệ thông tin và chuyển đổi số; Email: banbientap@mpi.gov.vn
Ghi rõ nguồn Cổng thông tin điện tử Bộ Kế hoạch và Đầu tư (www.mpi.gov.vn) khi trích dẫn lại tin từ địa chỉ này.