Thứ hai, 00/00/2023
°

Tận dụng EVFTA, đẩy mạnh hợp tác thương mại Việt Nam-Bulgaria

Ngày 11/09/2020 - 15:11:00 | 1189 lượt xem
Xem cỡ chữ
Tương phản chữ
Đọc bài viết
Từ viết tắt

Với EVFTA, những ưu đãi dành cho nhau về mở cửa thị trường sẽ giúp mở rộng "cửa" cho hàng hóa xuất khẩu, đặc biệt là các sản phẩm mà hai nước có thế mạnh.

Danh mục các sản phẩm tiêu dùng thế mạnh của cả hai nước còn rất nhiều, nhu cầu thị trường Việt Nam và Bungaria vẫn rất tiềm năng và dư địa phát triển lớn trong thời gian tới.

Vì vậy, tại “Hội nghị giao thương trực tuyến sản phẩm hàng tiêu dùng Việt Nam-Bulgaria 2020” tổ chức ngày 10/9 với sự tham dự của hơn 70 đại diện các cơ quan, doanh nghiệp hai nước trong lĩnh vực hàng tiêu dùng, Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải nhấn mạnh đây chính là cơ hội để các bên đẩy mạnh hợp tác, thúc đẩy thương mại.

Theo đánh giá của Bộ Công Thương, Bulgaria là thị trường tiềm năng cho hàng xuất khẩu của Việt Nam, đặc biệt thị trường và doanh nghiệp Bulgaria đã biết tới hàng Việt Nam.

Hơn nữa, Bulgaria là một thành viên chính thức của Liên minh châu Âu (EU) trong khi Hiệp định thương mại tự do (FTA) Việt Nam-EU đã chính thức có hiệu lực kể từ ngày 1/8/2020 mở ra nhiều ưu đãi về thuế quan cho sản phẩm hai bên.

Do đó, để nâng tầm các cơ hội hợp tác, Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải khẳng định Chính phủ và Bộ Công Thương, cùng Thương vụ Việt Nam tại Bungari sẽ nỗ lực hết sức để hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam về thông tin thị trường, làm cầu nối với các đối tác Bungaria, hỗ trợ giải quyết khó khăn vướng mắc phát sinh trong quá trình thâm nhập thị trường và kinh doanh.

Bên cạnh đó, Bộ Công Thương sẽ lựa chọn những doanh nghiệp có thực lực, quyết tâm và khát vọng để kết nối đối tác với doanh nghiệp Bungaria.

Với EVFTA, theo đại diện Cục xúc tiến thương mại (Bộ Công Thương), những ưu đãi dành cho nhau về mở cửa thị trường sẽ giúp mở rộng "cửa" hơn nữa cho hàng hóa xuất khẩu, đặc biệt là các sản phẩm hai bên có thế mạnh.

Trong khuôn khổ hội nghị, Cục Xúc tiến thương mại (VIETRADE) và Cục Xúc tiến doanh nghiệp vừa và nhỏ Bulgaria đã ký kết thỏa thuận hợp tác nhằm tăng cường phối hợp các biện pháp, hoạt động hỗ trợ doanh nghiệp hai nước Việt Nam-Bulgaria kết nối kinh doanh./.

 


Đánh giá bài viết

lượt đánh giá: , trung bình:

Tin liên quan

Tin khác