Thứ hai, 00/00/2023
°

Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng dự Ngày hội đại đoàn kết, trao quà hỗ trợ gia đình khó khăn tại tỉnh Hà Tĩnh

Ngày 16/11/2023 - 22:27:00 | 438 lượt xem
Xem cỡ chữ
Tương phản chữ
Đọc bài viết
Từ viết tắt

(MPI) - Ngày 16/11/2023, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng tới dự và chung vui Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc cùng bà con Nhân dân thôn Trung Tiến, xã Điền Mỹ, huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh.

Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng phát biểu chúc mừng Ngày hội đại đoàn kết tại thôn Trung Tiến

Tham dự về phía Đoàn công tác Bộ Kế hoạch và Đầu tư có bà Nguyễn Thị Thu Lan, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy cơ quan; bà Lê Thị Tường Thu, Chủ tịch Công đoàn Bộ cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị liên quan. Về phía tỉnh Hà Tĩnh có Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Trung Dũng; Chủ tịch UBND tỉnh Võ Trọng Hải; Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Hồng Lĩnh; Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Trần Nhật Tân cùng đại diện các sở, ban, ngành có liên quan.

Trong không khí phấn khởi của Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc, các đại biểu cùng nhau ôn lại lịch sử 93 năm qua của MTTQ Việt Nam; đánh giá kết quả thực hiện phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới; vinh danh các gia đình văn hóa và giao lưu văn nghệ...

Phát biểu tại Ngày hội, Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng nhấn mạnh, đoàn kết là truyền thống quý báu, nguồn sức mạnh, động lực quan trọng, nhân tố quyết định mọi thắng lợi của sự nghiệp cách mạng. Đặc biệt, từ khi có Đảng, đồng bào các dân tộc trên đất nước Việt Nam luôn đoàn kết một lòng theo Ðảng trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước và xây dựng, bảo vệ Tổ quốc. Trong những năm qua, Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc luôn được cấp ủy đảng, chính quyền các cấp quan tâm chỉ đạo, phối hợp triển khai thực hiện, thực sự là ngày hội của toàn dân.

Đối với tỉnh Hà Tĩnh, Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng cho rằng, mặc dù trong điều kiện nhiều khó khăn nhưng dưới sự lãnh đạo của Đảng bộ, chính quyền và MTTQ các cấp, Nhân dân Hà Tĩnh đã phát huy truyền thống đoàn kết, chủ động, sáng tạo, vượt khó vươn lên, xây dựng tỉnh nhà ngày càng phát triển. Bộ trưởng chia sẻ niềm vui khi được biết Nhân dân trong thôn Trung Tiến, xã Điền Mỹ đã tích cực tham gia các phong trào thi đua, các cuộc vận động; đóng góp hàng ngàn ngày công, giải tỏa hành lang đường giao thông; xây rãnh thoát nước, chỉnh trang vườn hộ, trồng hàng rào xanh...

Bộ trưởng đề nghị cán bộ và Nhân dân thôn Trung Tiến cũng như huyện Hương Khê nói riêng, toàn tỉnh Hà Tĩnh nói chung quán triệt sâu sắc tư tưởng Hồ Chí Minh, đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, tiếp tục củng cố, tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc; phát huy dân chủ; giữ gìn, vun đắp tình làng, nghĩa xóm; đưa cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” đi vào chiều sâu, thực chất, bền vững, gắn với các cuộc vận động và phong trào thi đua yêu nước khác.

Đồng thời, thực hiện tốt quy chế dân chủ cơ sở, lắng nghe ý kiến, tâm tư nguyện vọng của Nhân dân. Phát huy vai trò của MTTQ và các đoàn thể trong thực hiện các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước, nhất là trong xây dựng nông thôn mới; tham gia phản biện, góp ý cho cấp ủy, chính quyền; giám sát, góp ý cho cán bộ. Thường xuyên củng cố và mở rộng khối đại đoàn kết toàn dân; quan tâm phát triển sản xuất, chăm lo nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho Nhân dân; chia sẻ, hỗ trợ, giúp đỡ người dân gặp khó khăn trong cuộc sống, phát triển đồng đều, không để ai bị bỏ lại phía sau.

Bên cạnh đó, thường xuyên cổ vũ, động viên các gia đình và từng người dân nỗ lực phấn đấu, thi đua lao động sản xuất, phát triển kinh tế, tự vươn lên thoát nghèo và làm giàu chính đáng; củng cố lòng tin vào sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước, cấp ủy đảng và chính quyền địa phương, không để các thế lực thù địch, kẻ xấu lợi dụng xúi giục, lôi kéo, kích động chống phá Đảng, Nhà nước, gây mất an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Tập trung giải quyết các khó khăn, vướng mắc, mâu thuẫn trong nội bộ khi mới phát sinh.

Đối với xã Điền Mỹ, Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng nhấn mạnh, đây là xã vùng thấp trũng của Hương Khê, hầu như năm nào cũng bị ngập lụt. Do đó, Bộ trưởng đề nghị các cấp, ngành và bà con Nhân dân hết sức chủ động phòng tránh thiên tai, không được chủ quan; bảo vệ an toàn tuyệt đối cho người dân khi mùa mưa lũ đến. Đồng thời khẳng định, Bộ Kế hoạch và Đầu tư sẽ phối hợp cùng các bộ, ngành Trung ương tìm các giải pháp phù hợp nhằm giúp rốn lũ Hương Khê cắt lũ, giảm lũ trong thời gian tới.

Trong không khí của Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc, Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng cũng bày tỏ niềm tin tưởng tinh thần đoàn kết, gắn bó của Nhân dân thôn Trung Tiến sẽ tiếp tục được củng cố vững chắc; mối quan hệ gắn bó máu thịt giữa Nhân dân với Đảng và chính quyền tiếp tục được tăng cường; tạo thành sức mạnh to lớn, góp phần sớm đưa xã Điền Mỹ, huyện Hương Khê đạt chuẩn nông thôn mới.

Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng trao tặng biểu trưng 10 con bò trị giá 150 triệu đồng cho huyện Hương Khê

Trong sáng cùng ngày, Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng và đoàn công tác đã đến thăm 2 gia đình có người mất do bị lũ cuốn và trao hỗ trợ cho 100 hộ gia đình bị ngập lụt, gặp hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn các xã Hà Linh, Điền Mỹ, huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh. Tại đây, Bộ trưởng đã chia sẻ với những khó khăn, thiệt hại với bà con và trao 100 suất quà trị giá 120 triệu đồng cho người dân vùng lũ của xã Hà Linh và xã Điền Mỹ.

Trước đó, Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng và Đoàn công tác cũng đã đến thăm và chia sẻ những khó khăn, mất mát với các gia đình có người bị mất do lũ lụt. Bộ trưởng đánh giá cao những nỗ lực của các cấp chính quyền và các lực lượng vũ trang của tỉnh Hà Tĩnh trong việc chủ động khắc phục mọi khó khăn, kịp thời triển khai ứng phó với mưa lũ, khắc phục thiệt hại và hỗ trợ người dân bị thiệt hại. Đồng thời mong muốn địa phương tiếp tục nỗ lực khắc phục khó khăn, khôi phục sản xuất. Bộ Kế hoạch và Đầu tư sẽ phối hợp với các bộ, ngành Trung ương hỗ trợ địa phương trong công tác khắc phục hậu quả thiên tai, đặc biệt đối với những công trình cấp bách.

Trong các hoạt động của chuyến công tác, Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng và các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã đến tặng hoa chúc mừng cán bộ, giáo viên Trường THCS Hà Linh, huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh nhân kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11./.


Đánh giá bài viết

lượt đánh giá: , trung bình:

Tin liên quan

Tin khác