Thứ hai, 00/00/2023
°

Đức-Ukraine ký tuyên bố chung nhằm tăng cường hợp tác kinh tế

Ngày 16/08/2023 - 11:24:00 | 182 lượt xem
Xem cỡ chữ
Tương phản chữ
Đọc bài viết
Từ viết tắt

Bộ trưởng Tài chính Ukraine, ông Serhiy Marchenko cho rằng thỏa thuận với Đức sẽ giúp thúc đẩy tiến trình Ukraine gia nhập Liên minh châu Âu (EU).

Ngày 14/8, Bộ trưởng Tài chính Ukraine, ông Serhiy Marchenko và người đồng cấp Đức Christian Lindner đang ở thăm Kiev đã ký tuyên bố chung nhằm tăng cường hợp tác kinh tế giữa hai nước.

Đơn vị truyền thông của Chính phủ Ukraine cho biết thỏa thuận trên nhằm củng cố quan hệ đối tác giữa hai nước về chính sách hải quan, giám sát các thị trường tài chính, quản lý đầu tư công và tối ưu hóa các doanh nghiệp nhà nước.

Bộ trưởng Tài chính Ukraine Marchenko cho rằng thỏa thuận sẽ giúp thúc đẩy tiến trình Ukraine gia nhập Liên minh châu Âu (EU).

Ông cho biết từ tháng 2/2022, Đức là một trong những nhà tài trợ lớn nhất cho Ukraine, cung cấp 1,55 tỷ euro (1,7 tỷ USD) hỗ trợ trực tiếp.

Về phần mình, Bộ trưởng Tài chính Đức Lindner cam kết nước này sẽ tiếp tục hỗ trợ cho Ukraine.

Trong khuôn khổ chuyến thăm Ukraine, Bộ trưởng Lindner cũng đã gặp Thủ tướng Ukraine Denys Shmyhal để thảo luận viện trợ tài chính vĩ mô, các dự án đầu tư và triển vọng để Đức tham gia quá trình tái thiết tại Ukraine.

Theo Chính phủ Ukraine, ngân hàng KfW của Đức đang thực hiện 5 dự án đầu tư chung với Ukraine trị giá 247 triệu euro (270 triệu USD) và đang chuẩn bị cho 3 dự án khác, có tổng trị giá 73 triệu euro (80 triệu USD)./.


Đánh giá bài viết

lượt đánh giá: , trung bình:

Tin liên quan

Tin khác