Thứ hai, 00/00/2023
°

Trung Quốc và Angola đẩy mạnh hợp tác về thương mại, đầu tư

Ngày 15/08/2023 - 10:48:00 | 191 lượt xem
Xem cỡ chữ
Tương phản chữ
Đọc bài viết
Từ viết tắt

Trung Quốc sẵn sàng hợp tác hoạch định chiến lược cho giai đoạn hợp tác kinh tế và thương mại song phương với Angola, tăng cường phạm vi hợp tác thương mại và đầu tư.

Trong khuôn khổ cuộc họp lần thứ 2 của Ủy ban Chỉ đạo Hợp tác Kinh tế và Thương mại giữa Trung Quốc và Angola được tổ chức tại Luanda ngày 13/8, hai bên tuyên bố kết thúc đàm phán Hiệp định Đầu tư Song phương.

Theo thường thuật của truyền thông chính thức Trung Quốc, Bộ trưởng Nhà nước về Điều phối Kinh tế của Angola Jose de Lima Massano và Bộ trưởng Bộ Thương mại Trung Quốc Vương Văn Đào, những người đồng chủ trì cuộc họp, cũng trao đổi về các vấn đề hợp tác trong nhiều lĩnh vực, bao gồm thương mại, đầu tư, cơ sở hạ tầng, phát triển công nghiệp và nguồn nhân lực.

Ông Vương Văn Đào nhận định hợp tác kinh tế và thương mại giữa Trung Quốc và Angola đang mang lại nhiều kết quả tốt đẹp.

Trung Quốc sẵn sàng hợp tác hoạch định chiến lược cho giai đoạn hợp tác kinh tế và thương mại song phương sắp tới, tăng cường phạm vi hợp tác thương mại và đầu tư, củng cố những thành tựu đạt được trong quan hệ đối tác cơ sở hạ tầng và mở rộng sự tham gia giữa các lĩnh vực như năng lượng, khai khoáng, sản xuất, nông nghiệp và thủy sản.

Trong khi đó, Bộ trưởng Massano nhấn mạnh Trung Quốc là đối tác tin cậy trong hợp tác kinh tế và thương mại của Angola.

Luanda mong muốn hợp tác chặt chẽ với Bắc Kinh để hướng tới những kết quả thực chất trong lĩnh vực kinh tế và thương mại, đồng thời hoan nghênh nhiều công ty Trung Quốc đầu tư vào Angola, tích cực tham gia vào quá trình đa dạng hóa kinh tế của quốc gia châu Phi này và không ngừng làm sâu sắc thêm quan hệ đối tác chiến lược giữa hai nước./.

 


Đánh giá bài viết

lượt đánh giá: , trung bình:

Tin liên quan

Tin khác